Hướng dẫn hoạt động xây dựng đối với công trình nhà ở riêng lẻ và công trình khác không sử dụng nguồn vốn đầu tư công trong điều kiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 Quyết định 453/QĐ-UBND ngày 02/11/2021 của UBND tỉnh v/v Ban hành quy định về hoạt động xây dựng trong điều kiện thích ứng với tình hình dịch bệnh Covid-19 tại các công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu Lấy ý kiến về điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết lô đất số 04 và 05 khu hành chính tỉnh Lấy ý kiến cộng đồng dân cư về điều chỉnh quy hoạch chi tiết khu đất xây dựng Nhà máy nước số 1 thuộc khu hành chính tỉnh Tuyên truyền, quảng bá ASEAN giai đoạn 2021-2026, tầm nhìn 2030 Thông báo số điện thoại đường dây nóng kiểm tra, xử lý, tiếp nhận thông tin công trình vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu Hướng dẫn xây dựng bệnh viện dã chiến điều trị người mắc bệnh truyền nhiễm gây dịch Phổ biến và hướng dẫn chỉ dẫn kỹ thuật thi công và nghiệm thu tường xây bằng block bê tông khí chưng áp Nghị định số 66/2021/NĐ-CP của Chính phủ : Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Phòng, chống thiên tai và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống thiên tai và Luật Đê điều Sửa đổi, bổ sung một số Khoản của Hướng dẫn 323/HD-SXD ngày 27/7/2021 của Sở Xây dựng về quy trình thực hiện đầu tư công xây dựng Bệnh viện dã chiến phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid - 19 khi có tình huống xảy ra trên địa bàn tỉnh
Liên kết web
Công báo Bạc Liêu Người dân hỏi CQ Chức năng trả lời Hướng dẫn thủ tục hành chính Góp ý website Liên hệ

null Tiếp tục tăng cường, siết chặt công tác quản lý trật tự xây dựng

Thanh tra xây dựng
Thứ sáu, 01/10/2021, 09:47
Tiếp tục tăng cường, siết chặt công tác quản lý trật tự xây dựng

Thời gian qua, dưới sự chỉ đạo kịp thời của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh cùng với nổ lực siết chặt quản lý của các địa phương và ý thức chấp hành của nhân dân, đến nay tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh cơ bản đã được kiểm soát tốt.

Ngày 25/9/2021, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1494/QĐ-UBND về việc áp dụng thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu theo mức độ nguy cơ (từ 00 giờ ngày 26/9/2021 đến khi có thông báo mới). Về cơ bản, tỉnh Bạc Liêu đã chuyển sang phòng, chống dịch Covid-19 trong trạng thái “bình thường mới”, không còn địa phương trên địa bàn tỉnh thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Do đó, các hoạt động thi công xây dựng (kể cả nhà ở riêng lẻ và công trình quy mô nhỏ) được tiếp tục hoạt động trong điều kiện đảm bảo các quy định an toàn phòng, chống dịch và nguyên tắc 5K.

Để kịp thời chấn chỉnh, ngăn chặn các công trình vi phạm, lập lại trật tự kỷ cương đô thị, Sở Xây dựng ban hành Công văn số 1246/SXD-TTrS ngày 28/9/2021 đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các phòng chuyên môn, UBND các xã, phường, thị trấn thực hiện một số nội dung sau:

Tăng cường kiểm tra, giám sát các công trình đang triển khai thi công trên địa bàn quản lý. Kịp thời ngăn chặn, xử lý các công trình vi phạm theo đúng quy định pháp luật, nhất là khu vực trung tâm các đô thị. Tập trung ra quân xử lý các trường hợp sử dụng vỉa hè làm nơi trung chuyển vật liệu, lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, làm hàng rào, mái che, để tạo mỹ quan đô thị và vệ sinh môi trường. Đảm bảo đến hết tháng 10/2021 hoàn thành nội dung này và gửi báo cáo kết quả thực hiện về Sở Xây dựng (thông qua Thanh tra Sở Xây dựng phụ trách địa bàn) trước ngày 01/11/2021.

* Lưu ý: Trong quá trình kiểm tra, cần thực hiện nghiêm các quy định an toàn phòng, chống dịch và nguyên tắc 5K.

Thanh tra Sở Xây dựng phối hợp UBND huyện Hòa Bình kiểm tra một công trình thi công xây dựng trên địa bàn thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về trật tự xây dựng và vệ sinh môi trường đến từng người dân biết và thực hiện nghiêm.

Yêu cầu các chủ dự án, chủ đầu tư công trình thuộc phạm vi quản lý có biện pháp tổ chức kiểm tra, phòng chống cháy nổ, đảm bảo an toàn công trình, an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Trường hợp không đảm bảo thì xử lý theo thẩm quyền hoặc báo cáo cơ quan có thẩm quyền quản lý để xử lý theo quy định.

Chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn phân công công chức quản lý trật tự xây dựng, đất đai tăng cường phối hợp với lực lượng Thanh tra Sở Xây dựng khi có yêu cầu.

Hiếu Gia