Thăm dò
Thống kê truy cập
Tuyên truyền sức khỏe
Ngày thế giới phòng chống sốt rét 25/4: “Mỗi người hãy góp phần loại trừ và ngăn ngừa bệnh sốt rét quay trở lại!” (31/03/2021 08:06)

Vì mục tiêu phòng ngừa và tiến tới loại trừ bệnh sốt rét, Ngày Thế giới phòng chống sốt rét 25/4 được các nước thành viên của WHO sáng lập thông qua WHA vào năm 2007. Từ đó, các nước tăng cường hợp tác, đầu tư cho công tác phòng chống sốt rét, tiến đến ngăn chặn và loại trừ sốt rét, không còn sốt rét ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống người dân.

Ngày đầu tiêm vắc xin phòng COVID-19 diễn ra an toàn, chưa ghi nhận phản ứng sau tiêm. (09/03/2021 03:29)
Icon Image

Theo thông tin từ Chương trình Tiêm chủng mở rộng Quốc gia, hoạt động tiêm chủng tại các điểm tiêm chủng trong ngày đầu tiên đều diễn ra an toàn. 100% số người được tiêm chưa ghi nhận phản ứng sau tiêm.

Thông tin về Vắc xin ASTRAZENECA (vắc xin phòng COVID-19) và những phản ứng sau tiêm. (09/03/2021 03:17)
Icon Image

Thông tin về Vắc xin ASTRAZENECA (vắc xin phòng COVID-19)  và những phản ứng sau tiêm.

Infographic do Bộ Y tế và Thông tấn xã Việt Nam phối hợp xây dựng về một số nội dung chính tại Nghị quyết số 21/NQ-CP của Chính phủ ngày 26/02/2021 về mua và sử dụng vắc xin phòng COVID-19. (09/03/2021 02:48)
Icon Image

Infographic do Bộ Y tế và Thông tấn xã Việt Nam phối hợp xây dựng về một số nội dung chính tại Nghị quyết số 21/NQ-CP của Chính phủ ngày 26/02/2021 về mua và sử dụng vắc xin phòng COVID-19.

Hưởng ứng ngày Thế giới phòng chống lao 24/3/2021: Nỗ lực chấm dứt bệnh lao trong cộng đồng. (08/03/2021 08:55)

Bệnh lao là bệnh nhiễm trực khuẩn lao (Mycobacterium Tuberculosis), thường gặp lao phổi, lao màng phổi, lao hạch, lao màng não... Bệnh lao gắn liền với mức sống thấp, môi trường ô nhiễm, dinh dưỡng kém, đề kháng kém, là gánh nặng bệnh tật cho người dân và xã hội… Ngày nay, với đại dịch HIV/AIDS, bệnh lao nổi lên là bệnh cơ hội trên những bệnh nhân suy giảm miễn dịch mắc phải do HIV/AIDS, làm công cuộc phòng chống bệnh lao ngày càng cam go và phức tạp hơn.

11 nhóm đối tượng được tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại Việt Nam. (23/02/2021 08:34)

Bộ Y tế vừa xây dựng kế hoạch tiếp nhận, bảo quản, phân phối và sử dụng vắc xin phòng COVID-19 giai đoạn 2021-2022 do COVAX Facility (Giải pháp tiếp cận vắc xin ngừa COVID-19 toàn cầu) hỗ trợ. Theo đó, các nhóm đối tượng tiêm vắc xin COVID-19 sắp xếp theo mức độ ưu tiên theo tình huống dịch và trong bối cảnh nguồn vắc xin cung cấp hạn chế tại Việt Nam.

Vệ sinh môi trường phòng ngừa dịch bệnh, bảo quản và sử dụng nguồn nước sạch. (25/01/2021 02:40)

Mục tiêu Chính phủ sẽ ưu tiên việc cung cấp dịch vụ cơ bản cho các xã nghèo nhất có tỷ lệ sử dụng nước, vệ sinh thấp và suy dinh dưỡng cao; cải thiện thể chế, chính sách, nâng cao năng lực ở các cấp, nhất là tuyến xã và cộng đồng để thực hiện được các mục tiêu đề ra: Xóa bỏ phóng uế bừa bãi, tăng cường các hoạt động thúc đẩy vệ sinh khuyến khích các hành vi vệ sinh cá nhân; nâng cao nhận thức và hợp tác thực hiện của từng người dân, các cấp, các ngành, về đảm bảo NS&VSMT, góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng, phòng ngừa dịch bệnh và nâng cao chất lượng cuộc sống; nâng cao tỷ lệ các công trình hoạt động bền vững và cải thiện chất lượng nước; đẩy mạnh công tác xã hội hóa và dịch vụ vệ sinh môi trường nông thôn phù hợp với tình hình phát triển kinh tế xã hội của đất nước; căn cứ vào tình hình thực tế địa phương, giải quyết vấn đề vệ sinh, phòng chống dịch bệnh, cải thiện sức khỏe người dân, tăng cường công tác truyền thông cải thiện vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường và sử dụng nước sạch; góp phần đạt được các chỉ tiêu của Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, mục tiêu phát triển bền vững số 6 và cam kết của Chính phủ Việt Nam với Liên hiệp quốc, cần thiết xây dựng và triển khai Đề án “Truyền thông về cải thiện vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường và  sử dụng nước sạch nông thôn giai đoạn 2018 – 2025 và tầm nhìn đến năm 2030”. Nước sạch, nhà vệ sinh cơ bản và thực hành vệ sinh tốt là điều cần thiết cho sự sống còn và phát triển./.

Phòng ngừa bệnh bại liệt: Uống đủ 03 liều vắc xin bại liệt (OPV) trẻ vẫn cần tiêm nhắc lại 1 mũi vắc xin bại liệt (IPV). (11/01/2021 01:29)

Để đảm bảo miễn dịch đầy đủ để phòng bệnh bại liệt ngoài việc uống đủ 03 liều vắc xin bại liệt OPV trẻ cần được tiêm 1 mũi vắc xin bại liệt IPV, nếu trẻ không được tiêm chủng đúng lịch vào lúc 5 tháng tuổi thì cần được tiêm càng sớm càng tốt sau đó. Phòng bệnh bại liệt bằng uống vắc xin bại liệt (OPV), tiêm vắc xin bại liệt bất hoạt (IPV). Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo các bậc cha/mẹ đưa trẻ đến tiêm vắc xin bại liệt uống (OPV) đủ 03 liều thì cần sử dụng thêm 1 liều IPV tiêm trong lịch tiêm chủng thường xuyên, hoặc ở các đợt chiến dịch tiêm bổ sung./.

Chủ động phòng chống các bệnh dịch mùa Đông Xuân. (28/12/2020 07:45)

Ngành y tế đã chủ động, tích cực phòng chống dịch bệnh có hiệu quả, tăng cường công tác tuyên truyền, vệ sinh phòng dịch; tuy nhiên vẫn còn một số mặt chưa đáp ứng được so với yêu cầu. Nguyên nhân cơ bản có cả yếu tố khách quan và chủ quan, trong đó có yếu tố chủ quan đã được khắc phục: Công tác giám sát, phát hiện ca bệnh đã thực hiện chặt chẽ và kịp thời; tổ chức cách ly điều trị đã được quan tâm đúng mức và phát huy hết hiệu quả các biện pháp phòng dịch cơ bản (vệ sinh cá nhân, rửa tay, đeo khẩu trang, vệ sinh môi trường, ý thức người dân về việc thực hiện các biện pháp đã được tuyên truyền vận động…), nhận thức về công tác phòng bệnh đã được nâng cao một bậc.

Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS 2020: Cộng đồng chung tay - kết thúc ngay dịch AIDS! (28/12/2020 07:43)

Việt Nam đã trải qua hơn 30 năm (kể từ năm 1991) đương đầu với đại dịch HIV/AIDS, từ chỗ người dân chưa hiểu biết gì về HIV/AIDS, thì hiện nay có gần 100% người dân hiểu biết về HIV/AIDS và biết cách phòng ngừa HIV/AIDS, biết đến các Trung tâm y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh khám tầm soát, theo dõi và điều trị HIV/AIDS. Mỗi người dân là một tuyên truyền viên nòng cốt phối hợp cùng cán bộ y tế thực hiện truyền thông phòng chống căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm HIV/AIDS.

 
© SỞ Y TẾ BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Minh Tùng - Phó Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Số 07, đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3.824206. Fax: 0291.3.824206  Email: syt@baclieu.gov.vn