Thăm dò
Thống kê truy cập

null Thẩm định “Bếp ăn tập thể trường học đảm bảo an toàn thực phẩm” tại Trường Mầm non Bạc Liêu.

Tin tức - Sự kiện
Thứ ba, 12/01/2021, 09:28
Màu chữ Cỡ chữ
Thẩm định “Bếp ăn tập thể trường học đảm bảo an toàn thực phẩm” tại Trường Mầm non Bạc Liêu.

Chiều ngày 11/01/2021, Đoàn thẩm định Sở Y tế đã có buổi làm việc tại Trường Mầm non Bạc Liêu. Đoàn thẩm định do Ông Nguyễn Văn Giáo, Phó Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP làm Trưởng đoàn và các thành viên tham gia tiến hành kiểm tra, thẩm định bếp ăn tập thể trường học theo tiêu chí mô hình điểm “Bếp ăn tập thể trường học đảm bảo an toàn thực phẩm”.

Ông Nguyễn Văn Giáo, Phó Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP, đại diện Đoàn thẩm định thông qua các nội dung kiểm tra.

Điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm trong bếp ăn tập thể của Trường Mầm non hiện nay là vấn đề cấp thiết luôn được sự quan tâm của các cấp, các ngành, lãnh đạo nhà trường cho đến các bậc phụ huynh trong việc kiểm soát chất lượng bữa ăn và mức độ an toàn của thực phẩm từ khâu chọn mua nguyên liệu, quá trình sơ chế, chế biến thực phẩm đến ra bàn ăn cho trẻ. Ngoài công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong các bếp ăn tập thể thì việc xây dựng mô hình điểm bếp ăn tập thể trường học là rất cần thiết.

Trong đợt kiểm tra lần này, Đoàn thẩm định kiểm tra giấy chứng nhận sức khỏe của người tham gia tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm; điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm; quy trình chế biến thức ăn một chiều; nguồn gốc nguyên liệu, nước sạch dùng cho chế biến…Qua kiểm tra bếp ăn tại Trường Mầm non Bạc Liêu, cơ sở đã thực hiện tốt việc mua nguyên liệu có nguồn gốc, hóa đơn rõ ràng, thực hiện đúng quy trình chế biến của bếp ăn, có khu sơ chế thực phẩm sống và khu chế biến thức ăn chín riêng biệt, người cấp dưỡng nắm rõ các quy tắc về đảm bảo vệ sinh thực phẩm…

Đại diện Đoàn thẩm định kiểm tra tủ lưu mẫu của Bếp ăn tập thể Trường Mầm non Bạc Liêu.

Tại buổi họp tổng kết, Đoàn thẩm định bếp ăn tập thể trường học đánh giá cao về công tác chuẩn bị và thực hiện mô hình điểm bếp ăn tập thể tại cơ sở Trường Mầm non Bạc Liêu. Kết quả đơn vị đạt tiêu chí xây dựng mô hình điểm “Bếp ăn tập thể trường học đảm bảo an toàn thực phẩm”. Xây dựng mô hình điểm bếp ăn tập thể an toàn thực phẩm là nhu cầu tất yếu, việc xây dựng mô hình điểm không chỉ góp phần đảm bảo an toàn thực phẩm mà còn phòng ngừa nguy cơ ngộ độc và các bệnh truyền qua thực phẩm. Các Bếp ăn trường học đã được thẩm định công nhận sẽ là mô hình mẫu để các cơ sở khác nghiên cứu học tập, tiến tới nhân rộng trên phạm vi toàn tỉnh./.

Lâm Anh Khoa

Số lượt xem: 138

 
© SỞ Y TẾ BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Minh Tùng - Phó Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Số 07, đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3.824206. Fax: 0291.3.824206  Email: syt@baclieu.gov.vn