Thăm dò
Thống kê truy cập

null Sinh hoạt Câu lạc bộ “Đồng đẳng những người có H” và Câu lạc bộ “Gia đình hạnh phúc năm 2020” tỉnh Bạc Liêu.

Tin tức - Sự kiện
Thứ sáu, 13/11/2020, 15:44
Màu chữ Cỡ chữ
Sinh hoạt Câu lạc bộ “Đồng đẳng những người có H” và Câu lạc bộ “Gia đình hạnh phúc năm 2020” tỉnh Bạc Liêu.

Sáng ngày 07/11/2020, tại Hội trường UBND xã VĩnhThịnh, huyện Hòa Bình, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bạc Liêu kết hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu tổ chức buổi giao lưu, sinh hoạt Câu lạc bộ “Đồng đẳng những người có H” và Câu lạc bộ “Gia đình hạnh phúc năm 2020” tỉnh Bạc Liêu. Buổi giao lưu gắn kết tạo sự cảm thông, chia sẽ giữa những người có H, giữa những người bình thường với những người có H, xóa đi khoảng cách, không kỳ thị phân biệt đối xử với người đã trót mang bệnh. Tại buổi giao lưu, ngoài hoạt động văn nghệ, đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu đã vận động các thành viên tiếp tục tham gia Câu lạc bộ với tinh thần nêu cao ý thức về phòng tránh lây nhiễm HIV/AIDS trong cộng đồng, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Mặc dù chưa có phương pháp chữa bệnh AIDS, nhưng các loại thuốc kháng vi rút (ARV) có thể kiểm soát HIV và làm chậm tiến trình của nó một cách đáng kể, giúp người bệnh sống lâu hơn. Cụ thể, bệnh nhân AIDS có thể kéo dài tuổi thọ của mình thêm 8-12 năm, thậm chí lâu hơn nếu uống đều đặn và đủ liều. Thuốc điều trị ARV đã làm thay đổi cuộc chiến của nhân loại với HIV/AIDS, trong đó thay đổi quan điểm mang tính nhân văn “nhiễm HIV chỉ là một bệnh mạn tính”. Nếu vào thập niên 1990, người mắc AIDS coi như đã lĩnh án tử hình, bị người đời xa lánh, thì giờ đây AIDS chỉ còn được nhìn nhận như một bệnh nan y, và đa phần người bệnh có thể sống một cuộc sống bình thường trong xã hội. Điều trị thuốc ARV còn là biện pháp dự phòng đặt nền tảng cho mục tiêu 90-90-90 và khả năng chấm dứt đại dịch AIDS vào năm 2030. Mặc dù khoa học đã góp phần làm thay đổi cuộc chiến với HIV/AIDS nhưng để kết thúc dịch AIDS thì cần sự hành động của tất cả chúng ta từ các cấp chính quyền đến mỗi người dân trong cộng đồng.

Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh trao bằng khen cho Câu lạc bộ “Đồng đẳng những người có H”

Dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tặng bằng khen cho Câu lạc bộ “Đồng đẳng những người có H” đã có nhiều thành tích, đóng góp tích cực trong hoạt động can thiệp giảm tác hại để phòng chống lây nhiễm HIV/AIDS trong cộng đồng. Cuộc chiến phòng, chống HIV/AIDS luôn khó khăn và đầy thử thách, ngành Y tế kêu gọi mỗi người dân cùng với các ngành, các cấp chung tay cùng hành động để kết thúc dịch AIDS./.

Quốc Vĩnh

Số lượt xem: 152

 
© SỞ Y TẾ BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Minh Tùng - Phó Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Số 07, đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3.824206. Fax: 0291.3.824206  Email: syt@baclieu.gov.vn