Thăm dò
Thống kê truy cập

null Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Đoàn thanh niên
Thứ ba, 30/03/2021, 13:44
Màu chữ Cỡ chữ
Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Chiều ngày 25/3/2021, Đoàn khối các cơ quan tỉnh tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021), tuyên dương cán bộ đoàn, đoàn viên tiêu biểu và họp mặt cán bộ đoàn qua các thời kỳ. Thành phần tham dự lễ kỷ niệm có: Đ/c Lâm Việt Quân – Phó Bí thư phụ trách Đảng ủy Khối; Đ/c Trần Nguyễn Trường Giang, Phó Bí thư Tỉnh đoàn; Đ/c Trần Thị Lan Anh, Bí thư đoàn Khối các cơ quan tỉnh; cùng toàn thể các bạn đoàn viên thanh niên, đại biểu khách mời và các đồng chí cán bộ Đoàn qua các thời kỳ cùng tham dự.

Trong không khí của ngày tháng 3 tươi đẹp – Tháng Thanh niên – tuổi trẻ cả nước tự hào truyền thống Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Hôm nay được sự đồng ý của Thường trực Đảng ủy Khối, Thường trực Tỉnh đoàn, BTV Đoàn khối long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021), tuyên dương cán bộ đoàn, đoàn viên tiêu biểu và họp mặt cán bộ Đoàn qua các thời kỳ. Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng ta trong quá trình lãnh đạo cách mạng luôn quan tâm đến vai trò và sứ mệnh lịch sử của thanh niên Việt Nam. Ngay sau khi Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời, Đảng ta đã xác định: Tổ chức ra thanh niên cộng sản Đoàn là nhiệm vụ để thâu phục một bộ phận quan trọng của vô sản giai cấp, là vấn đề cần kíp mà Đảng cần giải quyết. Thấy rõ tầm quan trọng của việc xây xựng tổ chức Đoàn tháng 3 năm 1931, Trung ương Đảng đã quyết định: các cấp Ủy Đảng từ Trung ương đến địa phương phải cử ngay cấp ủy viên của Đảng phụ trách công tác Đoàn.

Tuyên dương cán bộ Đoàn, đoàn viên tiêu biểu cho 30 cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác Đoàn, phong trào thanh niên.

Trải qua 90 năm rèn luyện và trưởng thành kế thừa truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ kính yêu, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã không ngừng lớn mạnh, là đội dự bị tin cậy của Đảng, là lực lượng xung kích cách mạng, phụ trách đội thanh niên tiền phong Hồ Chí Minh và chăm sóc giáo dục thiếu niên nhi đồng. Nhân dịp kỷ niệm ý nghĩa này, chúng ta trân trọng tri ân và tưởng nhớ về những người cộng sản trẻ tuổi đầu tiên, tiêu biểu là đồng chí Lý Tự Trọng với câu nói bất hủ: “Con đường của Thanh niên chỉ là con đường cách mạng, không thể có con đường nào khác”. Bên cạnh những kết quả tích cực đã đạt được, trong tình hình và điều kiện mới, tổ chức Đoàn cũng trăn trở trước một bộ phận thanh niên còn thiếu ý thức rèn luyện, sống thực dụng, thiếu ý thức tôn trọng pháp luật, ý thức cộng đồng. Đồng thời, với yêu cầu định hướng nghề nghiệp và việc làm, kỹ năng sống cho thanh niên trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 hội nhập sâu rộng với thế giới, yêu cầu “hòa nhập nhưng không hòa tan” trong giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc…

Các đồng chí nguyên là lãnh đạo Đoàn khối qua các thời kỳ và lãnh đạo các đơn vị với cán bộ, đoàn viên, thanh niên chụp ảnh lưu niệm.

Lễ kỷ niệm đã ôn lại truyền thống cách mạng của Đoàn và tuổi trẻ Việt Nam 90 năm qua cống hiến, rèn luyện và trưởng thành, sự đóng góp của tuổi trẻ cho công tác Đoàn của tỉnh nhà; chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi giữa các đồng chí nguyên là lãnh đạo Đoàn khối qua các thời kỳ với cán bộ, đoàn viên, thanh niên hiện nay. Ngay buổi lễ hôm nay, Trung ương Đoàn tặng bằng khen cho 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi và trao 06 kỷ niệm chương cho các cá nhân đóng góp nhiều trong công tác Đoàn, phong trào thanh niên. Và tuyên dương 30 cá nhân là các cán bộ Đoàn, đoàn viên tiêu biểu có nhiều đóng góp trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên./.

Chanh Ty

Số lượt xem: 1520

 
© SỞ Y TẾ BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: ông Phạm Văn Tùng - Phó Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Số 07, đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3.824206. Fax: 0291.3.824206  Email:
syt@baclieu.gov.vn