Thăm dò
Thống kê truy cập

null Công đoàn ngành Y tế Bạc Liêu trao quà cho cán bộ trực các Chốt kiểm soát y tế.

Tin tức - Sự kiện
Thứ năm, 03/06/2021, 07:30
Màu chữ Cỡ chữ
Công đoàn ngành Y tế Bạc Liêu trao quà cho cán bộ trực các Chốt kiểm soát y tế.

Chiều ngày 02/6/2021, đại diện Công đoàn ngành Y tế đến thăm và trao quà cho các đồng chí đang làm nhiệm vụ tại các Chốt kiểm soát y tế trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, đoàn do đồng chí Lê Thị Tuyết Lan, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế làm trưởng đoàn.

Ngày 30/5/2021, UBND tỉnh Bạc Liêu ban hành công văn số 2024/UBND-KGVX về việc tạm dừng một số hoạt động vận chuyển hành khách liên tỉnh và kiểm soát chặt người ra vào tỉnh. Thực hiện theo tinh thần chỉ đạo, tỉnh đã tổ chức lập 15 chốt chính (5 chốt đường bộ, 10 chốt đường thủy) và 57 chốt phụ; nhiệm vụ của các chốt chặn là tổ chức kiểm tra, kiểm soát người, phương tiện ra - vào và đi qua địa bàn tỉnh, nhất là người đến từ các địa phương có dịch.

Đại diện Công đoàn ngành Y tế trao quà tại Chốt kiểm soát y tế.

Triển khai các biện pháp phòng, chống dịch trên các phương tiện giao thông vào địa bàn tỉnh theo quy định, đồng thời đảm bảo an ninh, trật tự và xử lý các tình huống phát sinh tại các điểm chốt chặn như: Không thực hiện khai báo y tế, chống người thi hành công vụ, tuyên truyền về các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Ngoài ra các cán bộ y tế tham gia tại các chốt còn tiến hành kiểm soát y tế như: Đo thân nhiệt, yêu cầu khai báo y tế, kiểm tra sàng lọc để kịp thời phát hiện các trường hợp nhiễm COVID-19, tẩy độc khử trùng các phương tiện. Thời gian tổ chức chốt chặn 24/24 giờ kể cả thứ bảy, chủ nhật, ngày lễ.

Chia sẻ những khó khăn với các đồng chí, cán bộ đang làm nhiệm vụ tại các chốt chặn, Công đoàn ngành Y tế cùng góp một phần quà nhỏ chia sẻ những khó khăn với các đồng chí, cán bộ, mỗi phần quà trị giá 500.000đ là những nhu yếu phẩm phục vụ sinh hoạt. Đoàn cán bộ đại diện Công đoàn ngành Y tế đã ghé thăm và trao quà tại 06 chốt chặn chính đường bộ, đường thủy.

Đại diện Công đoàn ngành Y tế trao quà tại Chốt kiểm soát y tế.

Phần quà tuy nhỏ nhưng đó là tấm lòng của tập thể cán bộ, viên chức Công đoàn ngành Y tế nhằm động viên tinh thần cho các đồng chí, cán bộ làm nhiệm vụ tại các chốt chặn, cùng chia sẻ những khó khăn, vất vả với các cán bộ chiến sĩ, động viên các đồng chí hoàn thành nhiệm vụ được giao, bảo vệ sự bình yên và sức khỏe cho nhân dân./.

Lâm Anh Khoa

Số lượt xem: 88

 
© SỞ Y TẾ BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Minh Tùng - Phó Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Số 07, đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3.824206. Fax: 0291.3.824206  Email: syt@baclieu.gov.vn