Thăm dò
Thống kê truy cập

null Biểu dương đột xuất các cá nhân có thành tích trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 năm 2021.

Tin tức - Sự kiện
Thứ tư, 03/03/2021, 14:25
Màu chữ Cỡ chữ
Biểu dương đột xuất các cá nhân có thành tích trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 năm 2021.

Thực hiện công văn số 307/TLĐ ngày 31/3/2020 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc tăng cường phát hiện, khen thưởng đột xuất trong phòng, chống dịch COVID-19. Sáng ngày 02/3/2021, được sự cho phép của Chi Bộ và Ban Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bạc Liêu, Công đoàn cơ sở TTKSBT phối hợp với chính quyền tổ chức biểu dương đột xuất các cá nhân có thành tích trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, nhằm kịp thời cổ vũ, động viên khích lệ tạo sự lan tỏa và ghi nhận những thành tích, đóng góp nỗ lực của cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật về công tác phòng chống dịch COVID-19.

Bs Trần Vĩnh An, Giám đốc TTKSBT Bạc Liêu phát biểu trong buổi biểu dương đột xuất các cá nhân có thành tích trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đại dịch COVID-19 với các trường hợp bệnh đầu tiên được ghi nhận tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào ngày 03/12/2019. Tính đến nay, trên thế giới có 221 quốc gia, vùng lãnh thổ đã ghi nhận các trường hợp nhiễm bệnh và tử vong, hiện có 05 nước số ca mắc COVID-19 và tử vong nhiều nhất trên thế giới là Mỹ, Ấn Độ, Brazil, Nga và Anh. Tại Việt Nam đã ghi nhận trường hợp bệnh COVID-19 xâm nhập đầu tiên ngày 23/01/2020.Trong cuộc chiến phòng chống dịch đã có không ít cán bộ và chiến sĩ lực lượng vũ trang, cán bộ và nhân viên y tế Bạc Liêu nhiều đêm không tròn giấc ngủ, thực hiện nhiệm vụ với quyết tâm cao, tuy không tránh khỏi lo lắng trước sự lây lan nhanh và mạnh của đại dịch, nhưng tất cả vẫn chấp hành tuyệt đối sự phân công của đơn vị, thậm chí có nhiều người xung phong làm nhiệm vụ liên tục nhiều ca trực liền và đều hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, rất đáng được khen ngợi.

Quang cảnh biểu dương đột xuất các cá nhân có thành tích trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Tại tỉnh Bạc Liêu, tình hình dịch bệnh đã và đang được kiểm soát tốt, trong thời gian qua toàn tỉnh Bạc Liêu với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, trong đó ngành y tế đã có nhiều nỗ lực để ngăn chặn phòng chống dịch bệnh. Các cán bộ, chiến sĩ, các bạn đoàn viên thanh niên đã thực hiện phương châm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” nhằm giám sát, phát hiện và cách ly kịp thời các trường hợp tiếp xúc gần, những người nghi ngờ nhằm ngăn ngừa không để dịch lây lan trên địa bàn tỉnh. Những “Chiến binh áo trắng” của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bạc Liêu cùng với các anh công an, chiến sĩ bộ đội vẫn đang ngày đêm thầm lặng, cống hiến hết mình nhằm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Bs Trần Vĩnh An, Giám Đốc TTKSBT Bạc Liêu trao khen thưởng cho các cá nhân có thành tích trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Công việc tuy vất vả, căng thẳng, áp lực và luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ bị lây nhiễm, nhưng tuyệt nhiên chưa khi nào họ cảm thấy mệt mỏi hay sợ sệt, không sợ nguy hiểm, gian nan vất vả, không kể ngày đêm điều tra, tìm kiếm truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, cách ly người có nguy cơ mắc bệnh, khoanh vùng dịch đạt hiệu quả cao, quyết tâm đồng lòng tạo nên sức mạnh, vượt qua mọi khó khăn cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh. Qua trường hợp ca nghi mắc COVID-19 ở Bạc Liêu ngày 28/02/2021, đã nổi lên các cá nhân có những thành tích tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch COVID-19./.

Chanh Ty

Số lượt xem: 146

 
© SỞ Y TẾ BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Minh Tùng - Phó Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Số 07, đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3.824206. Fax: 0291.3.824206  Email: syt@baclieu.gov.vn