Thăm dò
Thống kê truy cập

null Đoàn viên thanh niên tỉnh Bạc Liêu hiến máu tình nguyện đợt II năm 2020.

Đoàn thanh niên
Thứ tư, 09/09/2020, 15:40
Màu chữ Cỡ chữ
Đoàn viên thanh niên tỉnh Bạc Liêu hiến máu tình nguyện đợt II năm 2020.

Nhằm hưởng ứng hoạt động hiến máu tình nguyện trong cán bộ, đoàn viên thanh niên; đồng thời tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện để cung cấp đủ lượng máu phục vụ cho công tác điều trị, cấp cứu bệnh nhân trong năm 2020. Sáng ngày 07/9/2020, Đoàn khối các cơ quan tỉnh phối hợp với Trung tâm huyết học truyền máu Cần Thơ tổ chức hiến máu tình nguyện đợt II năm 2020 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Bạc Liêu.

Đoàn viên đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn trước khi hiến máu.
Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, công tác an toàn phòng chống dịch được Ban tổ chức thực hiện nghiêm khắc, nhằm đảm bảo sức khỏe cho người hiến máu và nhân viên y tế như: Đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn khai báo y tế .Hiến máu cứu người giờ đây không phải là một hành động xa lạ đối với mỗi người dân Việt Nam. Bởi hàng năm, các tổ chức nhân đạo đã triển khai chiến dịch Hiến máu tình nguyện, kêu gọi người dân tham gia hiến máu với số đông và rộng khắp các vùng miền trên cả nước. Hiến máu nhân đạo đã trở thành nét đẹp truyền thống quý giá của dân tộc, thể hiện tinh thần nhân đạo cao cả, tình yêu thương con người, lòng nhân ái bao dung, biết sẻ chia những khó khăn giữa người với người trong cuộc sống.
Máu được xem là một phần không thể thiếu của cơ thể con người, máu trong cơ thể người có chức năng cung cấp các chất nuôi dưỡng và cấu tạo các tổ chức cũng như loại bỏ các chất thải trong quá trình chuyển hóa của cơ thể. Có thể nói, máu là món quà vô giá giúp con người duy trì sự sống. Hiểu được tầm quan trọng của máu đối với con người, nhiều tổ chức nhân đạo đã đứng ra kêu gọi mỗi cá nhân, tập thể trong xã hội cùng đồng cảm và chia sẻ đối với những người bị bệnh hiểm nghèo, những người đang cần máu để duy trì sự sống. Sự chia sẻ và đồng cảm đó được thể hiện bằng hành động hiến tặng những giọt máu hồng của mình để cứu nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính người bệnh đang cần đến máu.
Đoàn viên thanh niên hiến máu nhân đạo đợt II năm 2020.
Với thông điệp: “Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại” đã bao trọn ý nghĩa  và mục đích lớn lao trong các chiến dịch hiến máu nhân đạo. Mỗi giọt máu là biểu hiện của sự sống và tiếp sức cho sự sống. Khi dòng máu chảy trong cơ thể một người chỉ là để duy trì sự sống nhưng cũng dòng máu ấy chảy trong cơ thể nhiều người thì nó trở thành một làn sóng của yêu thương và chia sẻ phần đời quý giá nhất trong cuộc sống con người.
Đồng chí Đặng Văn Sờn, Phó Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh cho biết: Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19, Ban thường vụ Đoàn khối cũng như Ban tổ chức hiến máu tình nguyện bố trí các bạn ĐVTN đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi tham gia hiến máu, đồng thời quy định các bạn khi tham gia hiến máu phải mang khẩu trang. Hiến máu đợt này có 200 đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu nhân đạo. Trong đó đã sàng lọc được 133 đơn vị máu.
Cuộc sống của con người dù ở bất kỳ giai đoạn nào cũng phụ thuộc nhiều vào điều kiện tự nhiên và xã hội. Những rủi ro, bất hạnh, khó khăn ngoài ý muốn làm cho nhiều người rơi vào tình cảnh nguy cấp, để có thể giữ được sự sống, họ cần được sự trợ giúp của xã hội. Và mỗi cá nhân trong xã hội, chỉ cần hiến một phần máu của mình đã cứu được tính mạng của những người bệnh đang cần đến máu. Việc hiến máu mang ý nghĩa nhân văn cao cả. Hiến máu không có hại cho sức khỏe nếu được thực hiện đúng quy trình. Để hoạt động này trở thành một hoạt động có ý nghĩa trong xã hội, từng cá nhân phải hiểu được tầm quan trọng và mục đích của hiến máu. Hơn hết là phải có sự đồng cảm, chia sẻ, ý thức trách nhiệm, thể hiện nghĩa cử cao đẹp của mỗi người./..
 
 
Chanh Ty

Số lượt xem: 844

 
© SỞ Y TẾ BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Minh Tùng - Phó Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Số 07, đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3.824206. Fax: 0291.3.824206  Email: syt@baclieu.gov.vn