null Đảng bộ Sở Y tế Bạc Liêu: Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

Thứ sáu, 26/02/2021, 14:01

Chiều ngày 25/02/2021, Đảng bộ Sở Y tế Bạc Liêu tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Thành phần tham dự Hội nghị: Đ/c Trần Hoài Đảo, Phó Bí thư Đảng bộ - Phó Giám đốc Sở Y tế; Đ/c Bùi Thanh Liêm, Đảng ủy viên  – Phó Chủ nhiệm UBKT Sở Y tế; Đ/c Trần Thanh Tùng, Bí thư Chi bộ - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu và các Đ/c là Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở Y tế cùng tham dự.

Đ/c Trần Hoài Đảo, Phó Bí thư Đảng bộ - Phó Giám đốc Sở Y tế Bạc Liêu báo cáo công tác xây dựng Đảng năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

Năm 2020 với phương châm hành động là “Đoàn kết, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, sáng tạo và hiệu quả”, Đảng ủy Sở Y tế Bạc Liêu xác định các nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện nhưTiếp tục phát huy vai trò người đứng đầu cấp Ủy, thủ trưởng các cơ quan đơn vị nêu cao tính tiên phong, gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ được giao, trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác kiểm tra, giám sát và chịu trách nhiệm trước cấp có thẩm quyền trong công tác quản lý, đánh giá, phân loại cán bộ, bố trí sử dụng cán bộ, đảng viên tại cơ quan, đơn vị mình; tiếp tục củng cố, kiện toàn và ổn định bộ máy tổ chức của ngành Y tế theo Nghị quyết số 18 về tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh sắp xếp bộ máy trong hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; công tác quy hoạch, điều chỉnh, bổ sung quy hoạch cán bộ được quan tâm thực hiện; công tác đánh giá, phân loại cán bộ đảng viên được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ đúng quy định; chỉ đạo các đơn vị tích cực trong công tác phòng chống dịch bệnh, đăc biệt là dịch COVID-19 trong năm qua không để trường hợp lây lan trong cộng đồng, mặc dù tỉnh Bạc Liêu là một trong những tỉnh được Quân khu giao tiếp nhận công dân từ nước ngoài về cách ly tập trung rất đông, so với các tỉnh thuộc khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long; chỉ đạo tiến hành rà soát kiểm tra việc mua sắm thuốc, trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ cho công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, kết quả chưa phát hiện dấu hiệu trong mua sắm thuốc, trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ cho công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19; tiếp tục thực hiện các hạng mục xây dựng và mua sắm trang thiết bị, chuẩn bị nhân sự cho Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh viện Chuyên khoa Tâm thần để tiếp tục nhận người bệnh vào điều trị.

Đ/c Trần Hoài Đảo, Phó Bí thư Đảng bộ - Phó Giám đốc Sở Y tế trao khen thưởng Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020.

Song song với đó, công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện có trọng tâm, trọng điểm ở những địa bàn, lĩnh vực dễ phát sinh tiêu cực, tham nhũng; việc kiểm tra đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm, việc giải quyết đơn tố cáo có liên quan đến đảng viên được cấp Ủy và Ủy ban kiểm tra các cấp quan tâm chỉ đạo giải quyết kịp thời, từ đó chất lượng, hiệu quả các cuộc kiểm tra, giám sát ngày càng được nâng lên, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và phát triển KT-XH; tổ chức triển khai quán triệt đầy đủ, kịp thời các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo Bác theo tinh thần Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/6/2016 của Bộ Chính trị. Đồng chí Trần Hoài Đảo, Phó Bí thư Đảng bộ Sở Y tế đề nghị trong thời gian tới các ngành, các cấp cần quan tâm thực hiện các vấn đề sau: Về công tác chính trị tư tưởng gắn với công tác tuyên truyền vận động quần chúng, kiện toàn tổ chức bộ máy để phát huy hiệu lực, hiệu quả của từng cơ quan đơn vị; công tác kiểm tra, giám sát; công tác về an ninh trật tự và công tác cải cách hành chính./.

Chanh Ty