SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
1
3
2
3
1
Tin hoạt động Thứ Sáu, 04/05/2012, 07:30

Tập huấn “Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị sốt rét” các tuyến

Năm 2009 Bộ Y tế ban hành Quyết định số 4605/QĐ-BYT ngày 24/11/2009. “Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị sốt rét” mới nhằm nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị sốt rét phù hợp với tình hình sốt rét giai đoạn hiện nay. Trước thực trạng số ca mắc sốt rét và số tử vong sốt rét có xu hướng gia tăng ở các vùng trọng điểm trên toàn quốc.

 Sáng ngày 25/04/2012, Khoa sốt rét Trung tâm y tế dự Phòng Bạc Liêu tổ chức tập huấn về quản lý, thống kê, báo cáo, chẩn đoán và điều trị sốt rét cho hơn 150 cán bộ y tế làm công tác khám chữa bệnh tại các tuyến trên địa bàn tỉnh.

 

Quang cảnh buổi tập huấn.

Mục đích và nội dung trọng tâm của các lớp tập huấn, nhằm đánh giá tình hình sốt rét, nguyên nhân gia tăng số ca mắc và tử vong sốt rét; đánh giá chất lượng thống kê, báo cáo, quản lý bệnh nhân, chẩn đoán và điều trị sốt rét tại các tuyến bệnh viện; các trạm y tế các điểm mới trong Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị sốt rét của Bộ Y tế so với trước đây; lâm sàng, chẩn đoán, điều trị sốt rét thể thông thường; cơ chế bệnh sinh, điều trị đặc hiệu, hồi sức cấp cứu  sốt rét ác tính ( SRAT ) và phân tuyến điều trị; các thay đổi về đánh giá lâm sàng, cận lâm sàng sốt rét ác tính; các thuốc sốt rét hiện sử dụng và cơ sở phối hợp thuốc điều trị sốt rét đặc hiệu; tình hình ký sinh trùng sốt rét kháng thuốc ( KSTSR ) kháng thuốc, đánh giá kháng thuốc và hiệu lực thuốc điều trị; yêu cầu giám sát chẩn đoán, điều trị sốt rét.

Kết quả tập huấn, kiến thức của các học viên được cập nhật và cải thiện rõ rệt với kết quả. Đây cũng là yếu tố góp phần nâng cao năng lực thực hiện tốt công tác quản lý, chẩn đoán và điều trị sốt rét tại các tuyến.

Từ lớp tập huấn này, các tuyến điều trị không chỉ nắm vững “Hướng dẫn chẩn đoán & điều trị sốt rét” của Bộ Y tế mới ban hành trong, còn rút ra những kinh nghiệm thực hành cần thiết. Kiến thức được cập nhật những thông tin có giá trị, giúp cho công tác thống kê báo cáo, quản lý, chẩn đoán và điểu trị sốt rét tại các tuyến đạt hiệu quả cao, góp phần tích cực hạn chế số mắc sốt rét và tử vong do sốt rét.

Chí Thiện  TT GDSK

 

 


Số lượt người xem: 3682 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày