SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
1
6
7
9
2
Tin hoạt động Thứ Hai, 07/12/2015, 14:50

Tập huấn xét nghiệm soi tươi bệnh phẩm

Từ ngày 30/11 đến 05/12 năm 2015, Sở Y tế Bạc Liêu phối hợp với Hội Y học tỉnh Bạc Liêu và Trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu tổ chức lớp tập huấn xét nghiệm soi tươi bệnh phẩm. Dự lớp tập huấn có 70 học viên là cán bộ Trung tâm y tế và trạm y tế trên địa bàn toàn tỉnh.

Tham gia lớp tập huấn, các học viên đã được các giảng viên trao đổi các nội dung bài học: Nguyên tắc thu thập, bảo quản và vận chuyển bệnh phẩm; Các phương pháp lấy mẫu bệnh phẩm; Kỹ thuật làm tiêu bản soi tươi mẫu phân; Nhận dạng các mẫu ký sinh trùng trong mẫu phân; Kỹ thuật làm tiêu bản soi tươi mẫu nước tiểu; Kỹ thuật làm tiêu bản soi tươi mẫu huyết trắng …Cùng với phương pháp lý thuyết đi đôi với thực hành. Các học viên được các giảng viên hướng dẫn các nội dung tỉ mỉ, dễ hiểu.

 

BS Nguyễn Minh Tùng, PGĐ Sở Y tế đến dự và phát biểu khai mạc

 

BS Nguyễn Kim Nhang, Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế trao giấy chứng nhận cho các học viên

Qua lớp tập huấn nhằm nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ y tế cơ sở về công tác cận lâm sàng và ứng dụng công nghệ mới trong chẩn đoán sớm các loại bệnh. Đây cũng là dịp để học viên học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, tổ chức triển khai tốt chương trình xét nghiệm tại địa phương. Kết thúc khóa học, các học viên đều được trao giấy chứng nhận.

Anh Khoa


Số lượt người xem: 1595 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày