SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
1
6
6
9
2
Tin hoạt động Thứ Sáu, 02/10/2015, 16:00

Hội thảo khoa học hệ điều dưỡng khu vực phía Nam lần thứ 47 tại tỉnh Bạc Liêu

Ngày 25 tháng 9 năm 2015, Sở Y tế (Hội Điều dưỡng) tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Câu lạc bộ Đào tạo liên tục Điều dưỡng Lâm sàng – Điều dưỡng Hộ sinh Thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM) tổ chức Hội thảo khoa học hệ Điều dưỡng khu vực phía Nam lần thứ 47, tại Khu du lịch sinh thái Hồ Nam tỉnh Bạc Liêu.

Hình ảnh cán bộ Hội Điều dưỡng tỉnh Bạc Liêu và Câu lạc bộ Đào tạo liên tục Điều dưỡng Lâm sàng –

Điều dưỡng Hộ sinh TP. Hồ Chí Minh

Đến dự và phát biểu khai mạc Hội thảo có BS CKII. Bùi Quốc Nam - Giám đốc Sở Y tế; Giáo sư Lê Văn Điển - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Đào tạo liên tục TP HCM; Thạc sĩ  Trịnh Thị Loan - Cố vấn Hội Điều dưỡng Việt Nam; BS CKII. Trần Hoài Đảo – Trưởng phòng Nghiệp vụ Y Sở Y tế Bạc Liêu; Đại diện Hội Điều dưỡng TP. HCM; Hội Điều dưỡng tỉnh Bạc Liêu; Các bác sĩ, điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên đại diện cho các trường, bệnh viện, trung tâm y tế… của 15 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam cùng tham dự.

Về phía Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bạc Liêu có Thạc sĩ Lâm Thành Đắc, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký đến dự.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã được nghe báo cáo 5 chuyên đề: Lượng giá kiến thức  điều dưỡng về xử trí, chăm sóc, phòng ngừa sốc phản vệ; Chăm sóc thiết yếu bà mẹ, trẻ sơ sinh trong và ngay sau đẻ; Chương trình phòng ngừa nguy cơ trẻ té giường; Hoạt động an toàn người bệnh tại bệnh viện; Nhân một trường hợp chăm sóc thai phụ nhau bong non, do các báo cáo viên của Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Nhi Đồng 1, Bệnh viện Trưng Vương (TP HCM); Bệnh viện Đa khoa Thanh  Vũ Medic, Bệnh viện Đa khoa huyện Hồng Dân (Bạc Liêu) báo cáo. Trong suốt thời gian diễn ra Hội thảo, các đại biểu đã có nhiều ý kiến thảo luận rất sôi nổi và hào hứng. Nhiều kiến thức mới được giới thiệu, nhiều chuyên đề liên quan đến công tác chăm sóc, điều trị  được phân tích, mổ xẻ từ đó đã giúp đúc rút những kinh nghiệm quý báu cho công tác chăm sóc người bệnh tại các cơ sở y tế trong khu vực.

Toàn cảnh Hội thảo khoa học hệ Điều dưỡng khu vực phía Nam lần thứ 47

Các đại biểu đánh giá cao công tác tổ chức cũng như chất lượng của các báo cáo tại Hội thảo lần này (Qua phiếu lượng giá thu được: 99% đại biểu đánh giá công tác tổ chức Hội thảo đạt khá, tốt; 91% đánh giá chất lượng báo cáo tại Hội thảo đạt khá, tốt). Ngoài ra, Ban Chấp hành Hội Điều dưỡng tỉnh Bạc Liêu cũng đã làm tốt công tác giới thiệu và hướng dẫn các đại biểu ngoài tỉnh tham quan các địa điểm du lịch tại Bạc Liêu. Các đại biểu rất ấn tượng về sự phát triển của tỉnh nhà, hài lòng về cảnh quan cũng như sự mến khách, hiền hòa, chân thật của người dân Bạc Liêu.

Có thể nói Hội thảo không những đã thành công về mặt chuyên môn, góp phần giúp các bác sĩ, điều dưỡng, hộ sinh tiếp cận với các phương pháp chăm sóc, điều trị một cách khoa học cho người bệnh, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe, phục vụ nhân dân mà còn giới thiệu, quảng bá với bạn bè các tỉnh về Đất và Người Bạc Liêu, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế, du lịch của tỉnh.

 

CN. Hà Thị Mào, Chủ tịch Hội Điều dưỡng tỉnh Bạc Liêu

 


Số lượt người xem: 2034 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày