SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
1
3
2
6
1
Tin hoạt động Thứ Năm, 27/10/2011, 09:30

Trung tâm y tế dự phòng tập huấn bệnh tay chân miệng

Sáng ngày 21/07 Trung tâm Y tế Dự Phòng Bạc Liêu Tổ chức tập huấn điều trị, giám sát, xét nghiệm bệnh TCM cho hơn 200 cán bộ y tế làm công tác khám, chữa bệnh từ tỉnh đến cơ sở.

Theo Cục Y tế dự phòng bộ Y tế , từ đầu năm tới nay, cả nước ghi nhận hơn 4.000 ca mắc bệnh tay chân miệng ( TCM). với hàng chục ca tử vong, trong đó có các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long như: Vĩnh Long, An Giang, Đồng Tháp, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu và Cà Mau.Tại Bạc Liêu… Bác sĩ Lâm Kim Liêu, Phó giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng Bạc Liêu  cho biết: tính đến ngày 21/07 toàn tỉnh có 138 ca . Địa phương có số ca nhiễm bệnh nhiều nhất là thành phố  Bạc Liêu với 44 ca; đã có ba  trường hợp tử vong tại huyện Đông Hải, huyện Hòa Bình và Phước Long là trẻ em dưới 03 tuổi.

Sáng ngày 21/07 Trung tâm Y tế Dự Phòng Bạc Liêu Tổ chức tập huấn điều trị, giám sát, xét nghiệm bệnh TCM cho hơn  200 cán bộ y tế làm công tác khám, chữa bệnh từ tỉnh đến cơ sở. Trong lần tập huấn này các cán bộ đã được hướng dẫn cụ thể về các triệu chứng, thể bệnh, cách xét nghiệm, chẩn đoán và phân biệt bệnh tay chân miệng với bệnh loét miệng, phát ban, viêm não... Đặc biệt, cần chú ý đến các dấu hiệu chứng thần kinh: viêm não, viêm thân não, viêm não tủy, viêm màng não; Biến chứng tim mạch, hô hấp: Viêm cơ tim, phù phổi cấp, tăng huyết áp, suy tim, trụy mạch... để thực hiện theo đúng phác đồ cho phù hợp, tránh và giảm bớt tình trạng tử vong.


Số lượt người xem: 4973 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày