SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
6
5
9
8
3
2
Tin hoạt động Thứ Sáu, 07/09/2012, 13:20

Hội Thảo Chăm Sóc Sức Khỏe Sinh Sản Vị Thành Niên/ Thanh Niên

 Sáng ngày 06 tháng 9, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản đã tổ chức buổi Hội thảo chuyên đề Chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên/ thanh niên, tại hội trường trung tâm. Tham dự hội thảo có 45 cán bộ y tế của Trung Tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản, cán bộ khoa sản bệnh viện các huyện/ thành phố và cán bộ y tế các xã.

Phụ trách buổi hội thảo, BS. Nguyễn Việt Hồng – Giám đốc Trung tâm CSSKSS đã trình bày các đặc tính dễ bị tổn thương, hành vi nguy cơ của trẻ vị thành niên/ thanh niên. Nhằm giúp các cán bộ cung cấp dịch vụ có thể phục vụ tốt hơn và đáp ứng tốt hơn những nhu cầu về sức khỏe sinh sản của trẻ vị thành niên/ thanh niên. Buổi hội thảo đã phần nào trang bị cho người tham dự những kiến thức về lý do cũng như các loại hành vi nguy cơ và ở trẻ vị thành niên/ thanh niên; những đặc tính dễ bị tổn thương của trẻ vị thành niên/ thanh niên; cũng như các hậu quả ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe sinh sản của trẻ vị thành niên/ thanh niên. Buổi hội thảo còn lồng ghép giới thiệu đến các cán bộ y tế những kiến thức về Vaccine HPV dự phòng ung thư cổ tử cung.

Ngoài ra, buổi hội thảo còn có sự tham gia tư vấn của dược sĩ Nguyễn Quý Hoàng đến từ Công ty dược phẩm đa quốc gia MSD tư vấn về vaccine  GARDASIL - vaccine tái tổ hợp tứ giá virus sinh u nhú ở người (phòng ngừa HPV). Đây là vaccine tứ giá đầu tiên và duy nhất phòng ngừa ung thư cổ tử cung, và những căn bệnh khác gây ra do nhiễm HPV típ 6, 11,16, 18. GARDASIL được sử dụng cho phụ nữ trong độ tuổi từ 9 đến 26. GARDASIL được Bộ Y tế chấp thuận sử dụng để phòng ngừa ung thư cổ tử cung, các tổn thương tiền ung thư và mụn cóc (mào gà) sinh dục do nhiễm 4 típ HPV có trong vaccine.

Diễm Phương

 

 


Số lượt người xem: 2449 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày