SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
2
5
3
8
9
Tin hoạt động Thứ Bảy, 07/07/2012, 07:45

Hội nghị sơ kết công tác Y tế 6 tháng đầu năm

 Sáng ngày 06 tháng 7 năm 2012, Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch hoạt động 6 tháng cuối năm 2012. Ông Bùi Quốc Nam, tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế chủ trì và chỉ đạo hội nghị, cùng hơn 30 cán bộ là lãnh đạo các đơn vị trực thuộc tỉnh, huyện/thành phố.

 

Theo báo cáo hoạt động 6 tháng đầu năm 2012, ngành Y tế đã được một số kết quả: Công tác phòng chống dịch được thực hiện thường xuyên, trên địa bàn không có dịch lớn xảy ra. Công tác khám, chữa bệnh tại các đơn vị được thực hiện tốt. Các vị trí làm việc vẫn được đảm bảo. Tiến độ thực hiện kế hoạch tốt, các chỉ tiêu cơ bản của ngành đều đạt và vượt so với kế hoạch. Công tác kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm được thực hiện thường xuyên. Trên phạm vi toàn tỉnh cho đến thời gian này chưa xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào.

Các đại biểu cùng thảo luận và phát biểu tham gia ý kiến, các vấn đề còn tồn tại cần khắc phục: Tình trạng quá tải tại các bệnh viện, tình hình biên chế, kinh phí hoạt động của các chương trình mục tiêu y tế quốc gia,… được đại diện lãnh đạo Sở Y tế trả lời và sẽ được giải quyết một cách tốt nhất trong thời gian tới.

Kết luận chỉ đạo Hội nghị, Ông Bùi Quốc Nam - Giám đốc Sở Y tế: trong thời gian tới cần phải quan tâm nhiều hơn nữa đến các vấn đề:

Phải cảnh giác với việc dịch bệnh có thể bùng phát bất cứ lúc nào, nhất là dịch bệnh cúm A ở người. Đặc biệt là bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng, dịch bệnh mới những bệnh dịch khác…

Các cơ sở khám, chữa bệnh phải chuẩn bị tư thế cùng với các cơ số thuốc sẵn sàng để phục vụ tốt công tác khám, chữa bệnh. Các đội cấp cứu ngoại viện sẵn sàng để đối phó mọi tình huống có thể xảy ra.

Cần đẩy mạnh công tác xây dựng cơ bản, tiếp tục phát huy vai trò của công tác truyền thông giáo dục sức khỏe…

Chí Thiện

 


Số lượt người xem: 2082 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày