SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
6
5
9
7
4
9
Tin hoạt động Thứ Hai, 28/05/2012, 13:45

Lớp tập huấn Kỹ năng giao tiếp của điều dưỡng.

 Để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại bệnh viện, ngoài việc đầu tư cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị y tế hiện đại, cán bộ y tế có trình độ chuyên môn giỏi, thì một yếu tố không kém phần quan trọng đó là cán bộ y tế phải có kỹ năng giao tiếp tốt để làm hài lòng người bệnh. Nhằm tăng cường kỹ năng giao tiếp cho đội ngũ điều dưỡng (là lực lượng thường xuyên tiếp xúc với người bệnh), Sở Y tế phối hợp với Hội Điều dưỡng tỉnh tổ chức lớp tập huấn “Kỹ năng giao tiếp của điều dưỡng”.

 

Ảnh: Anh Khoa

Tham dự lớp tập huấn có: Bà Châu Tuyết Ngọc - Phó Giám đốc Sở Y tế, CN Hà Thị Màu - Chủ tịch Hội Điều dưỡng Bạc Liêu và BS Phạm Ngọc Thanh - cố vấn tâm lý Khoa Tâm lý Bệnh viện Nhi Đồng I (Giảng viên của lớp tập huấn) cùng 80 học viên tham dự. Các học viên là Điều dưỡng trưởng của các khoa lâm sàng, cận lâm sàng có tiếp xúc với người bệnh của Bệnh viện đa khoa tỉnh, Bệnh viện đa khoa huyện, Phòng khám đa khoa thành phố Bạc Liêu, Bệnh viện đa khoa Thanh Vũ Medic; Giáo viên điều dưỡng Trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu. Lớp tập huấn được chia làm 2 khóa học: khóa thứ nhất từ ngày 28-30/5/2012, khóa thứ 2 từ ngày 31/5-2/6/2012; mỗi khóa học tập trung 40 học viên.

Đến dự lớp tập huấn các học viên được BS Phạm Ngọc Thanh hướng dẫn những kỹ năng giao tiếp và cách xử trí các tình huống khi tiếp xúc với bệnh nhân nhằm đem đến sự hài lòng cho người bệnh và người nhà bệnh nhân khi điều trị tại bệnh viện, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Các học viên tham dự khóa học tập trung tiếp thu những chỉ dẫn của giảng viên và hăng hái tham gia thảo luận. Sau hơn 5 ngày tập trung với tinh thần tích cực và nghiêm túc, lớp tập huấn đã kết thúc thành công với nhiều kiến thức bổ ích cho các học viên./.

Anh Khoa - T4G Bạc Liêu


Số lượt người xem: 3600 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày