SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
6
5
9
8
9
5
Tin chuyên ngành Thứ Sáu, 18/05/2012, 09:40

Những thực phẩm giúp trị cúm và cảm lạnh

 Thông thường, khi thời tiết trong giai đoạn giao mùa, đa số chúng ta đều rất dễ bị cảm lạnh hoặc cúm. Bên cạnh dùng thuốc tây để chữa trị thì xung quanh ta có một số thực phẩm quen thuộc hàng ngày có thể chữa các chứng bệnh trên rất hiệu quả mà không phải ai cũng biết.

- Nước chanh: Mỗi ngày dùng một tách nước ấm có pha 1 muỗng cà phê nước cốt chanh sẽ làm dịu đau cổ họng, làm loãng chất nhầy,  hạn chế ho và làm sạch máu.

- Tỏi: Có tính chất chống nấm, kháng khuẩn và kháng virus, có thể tăng tốc độ phục hồi và tăng sức đề kháng nên rất có hiệu quả trong việc phòng ngừa và điều trị cảm lạnh, cúm.

- Cam: Trong nước ép cam có rất nhiều Vitamin C, nếu uống hàng ngày (khoảng 4.000mg Vitamin C) có thể rút ngắn được thời gian bị cúm, có thể làm giảm và ngăn ngừa được các triệu chứng bệnh cúm.

- Muối: Sử dụng nước ấm pha muối và có thể thêm một chút tinh chất từ củ nghệ để thêm tác dụng chống viêm dùng để súc miệng rất tuyệt vời và có thể làm dịu cổ họng bị đau.

- Gừng: Trà gừng có thể giúp tiêu diệt vi trùng, kháng virus và cũng rất tốt cho dạ dày. Đun sôi hai muỗng canh gừng tươi trong hai cốc nước trong mười lăm phút, sau đó để nguội rồi uống.

-  Mật ong: Mật ong có đặc tính chữa bệnh rất lớn. Có thể dùng để giảm ho và tăng khả năng miễn dịch. Một thìa mật ong có pha một chút nước cốt chanh tươi trị ho rất hiệu quả, nhất là đối với trẻ em.

- Nước:Uống nhiều nước giúp tăng cường sự lưu thông trong cơ thể. Khi sốt có thể tắm nước nóng hoặc nước gừng có tác dụng làm hạ sốt.

Thanh Loan – T4G

 


Số lượt người xem: 2790 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày