SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
7
1
3
8
9
Tin chuyên ngành Thứ Hai, 14/05/2012, 13:30

Cục Quản lý dược - Bộ Y tế không cấp phép lưu hành “thuốc thịt người” tại Việt Nam.

Mấy ngày qua, một số phương tiện thông tin đại chúng Trung ương và địa phương đưa tin: Hải quan Hàn Quốc phát hiện và tịch thu hàng ngàn viên sản phẩm “thuốc thịt người” có nguồn gốc từ Trung Quốc. Cục Quản lý dược - Bộ Y tế vừa có văn bản khẳng định không cho phép đăng ký, nhập khẩu và lưu hành sản phẩm “thuốc thịt người” có nguồn gốc từ Trung Quốc tại Việt Nam.

 Để đảm bảo an toàn cho người dân, Sở y tế tỉnh Bạc Liêu phối hợp với các cơ quan chức năng như: quản lý thị trường, công an… tăng cường kiểm tra, giám sát, phát hiện “thuốc thịt người” và các sản phẩm thuốc có thành phần nguyên liệu từ tế bào người. Xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định hiện hành.

Trong thời gian qua Sở y tế chưa nhận được thông tin phản ánh của người dân về các sản phẩm nói trên. Sở Y tế sẽ giao cho thanh tra dược, thực phẩm kiểm tra, theo dõi rà soát trên thị trường. Các tổ chức, cá nhân có thông tin về các sản phẩm nêu trên phải báo về Sở y tế để kịp thời chấn chỉnh và có biện pháp xử lý.

Đối với người dân, cơ quan quản lý khuyến cáo không mua, bán, sử dụng các sản phẩm thuốc không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Nếu có bệnh phải đến khám Bác sĩ, đến các nhà thuốc để mua những sản phẩm thuốc được phép lưu hành trên thị trường, có ghi rõ thành phần, có hướng dẫn sử dụng rõ ràng bằng tiếng Việt, số lưu hành của cơ quan quản lý.

                                                                                                Bác sĩ. PHƯỚC NHƯỜNG_T4G BẠC LIÊU


Số lượt người xem: 2258 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày