SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
7
1
0
7
4
Tin chuyên ngành Thứ Tư, 06/06/2012, 09:25

Khuyến cáo phòng chống bệnh tiêu chảy.

 Bệnh tiêu chảy cấp rất nguy hiểm, lây lan nhanh và dễ tử vong, nhưng có thể đề phòng được. Mùa hè nóng nực, trẻ em hay ăn đồ mát, quà vặt kém vệ sinh…dễ phát sinh bệnh tiệu chảy. Để ngăn ngừa và phòng dịch bệnh lây lan, mọi người cần thực hiện những khuyến cáo sau:

1. Vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường:

-Rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh.

-Mỗi gia đình có một nhà tiêu hợp vệ sinh, không đi tiêu bừa bãi ra môi trường, hồ ao, sông…. Đối với gia đình có bệnh nhân tiêu chảy cấp cần rắc vôi bột hoặc Cloramin B sau mỗi lần đi tiêu.

-Phân và chất thải của người bệnh phải đổ vào nhà tiêu, cho vôi bột, Cloramin B... vào sau mỗi lần đi để sát khuẩn.

-Tránh tập trung ăn uống đông người như ma chay, cưới xin, cúng giỗ.

-Hạn chế người ra, vào vùng đang có dịch.

2. An toàn vệ sinh thực phẩm:

-Mọi người, mọi nhà đều thực hiện ăn chín, uống sôi.

-Không ăn rau sống, không uống nước lã.

-Không ăn các thức ăn dễ bị nhiễm khuẩn đặc biệt là mắm tôm sống, hải sản tươi sống, gỏi cá, tiết canh, nem chua.

3. Bảo vệ nguồn nước và dùng nước sạch:

-Nguồn nước ăn uống phải được bảo vệ sạch sẽ.

-Tất cả nước ăn uống đều phải được sát khuẩn bằng hoá chất Cloramin B.

-Cấm đổ chất thải, nước giặt, rửa và đồ dùng của người bệnh xuống ao, hồ, sông, giếng. Cấm vứt súc vật chết và rác xuống ao, hồ, sông, giếng.

4. Khi có người bị tiêu chảy cấp:

Khi gia đình có người bị tiêu chảy cấp, phải nhanh chóng đến ngay cho cơ sở y tế nơi gần nhất để được điều trị kịp thời.

                                                                        BS. PHƯỚC NHƯỜNG_T4G BẠC LIÊU

                                                                                    


Số lượt người xem: 2588 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày