SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
1
5
0
8
1
Tin tức - Sự kiện Thứ Sáu, 22/02/2019, 15:05

Hội thảo chuyên đề lựa chọn thuốc hiệu quả và an toàn trong điều trị COPD

 

Ngày 21/02/2019, Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu phối hợp với Công ty AstraZeneca tổ chức buổi Hội thảo chuyên đề “Lựa chọn thuốc hiệu quả và an toàn trong điều trị COPD”. Thành phần tham dự buổi Hội thảo có: Bs Phạm Thanh Vũ, Chủ tịch Hội Đồng Thành viên Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu; Bs Đặng Ngọc Thể, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu; Ts. Bs Võ Phạm Minh Thư, Phó khoa Nội Tổng hợp – Bệnh viện Đại học Y Dược Cần Thơ; các Bác sĩ Trưởng khoa Nội, Trưởng khoa Cấp cứu, Trưởng khoa Hồi sức tích cực – Chống độc, Bác sĩ Nội khoa… đến từ các Bệnh viện, Trung tâm Y tế huyện/thị/thành phố trên địa bàn tỉnh và khoảng 150 đại biểu tham dự.
 
Ts. Bs Võ Phạm Minh Thư, Phó khoa Nội Tổng hợp – Bệnh viện Đại học Y Dược Cần Thơ
 trình bày lựa chọn thuốc hiệu quả và an toàn trong điều trị COPD.
COPD hay bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính là một bệnh thường gặp có thể dự phòng và điều trị được, đặc trưng bởi triệu chứng hô hấp dai dẳng và giới hạn luồng khí do những bất thường của đường dẫn khí hay của phế nang, gây ra bởi tiếp xúc cao với các phân tử và khí độc hại. Những triệu chứng hố hấp thường gặp nhất bao gồm khó thở, ho hoặc đàm nhiều. Những triệu chứng này thường bị báo cáo dưới mức bởi bệnh nhân. COPD được đặc trưng bởi sự trở nặng cấp tính của các triệu chứng hô hấp, được gọi là các đợt kịch phát.
 
Quang cảnh Hội thảo chuyên đề Lựa chọn thuốc hiệu quả và an toàn trong điều trị COPD.
Đợt cấp COPD là một hiện tượng cấp tính được đặc trưng bởi sự xấu đi của những triệu chứng hô hấp khiến bệnh nhân cần những điều trị cộng thêm. Đợt cấp COPD bị gây ra chủ yếu bởi nhiễm trùng hô hấp do vi rút. Khi liên quan đến nhiễm trùng hô hấp do virus, đợt cấp COPD thường bị nặng hơn, kéo dài hơn, và dẫn đến tỉ lệ nhập viện cao hơn. Đợt cấp thường xuyên có thể xảy ra từ bậc GOLD 2: Bệnh nhân > 2 đợt cấp/năm được xem là có đợt cấp thường xuyên, đợt cấp dẫn đến nhập viện được xem là nghiêm trọng, độ nặng của COPD được phân loại dựa trên các giai đoạn của bệnh theo định nghĩa của GOLD (p < 0.001).
Một số bệnh nhân COPD rất dễ bị đợt cấp thường xuyên (nếu có từ 2 hay nhiều đợt cấp trở lên trong năm) và các bệnh nhân này có tình trạng sức khỏe kém hơn và bệnh nhiều hơn so với bệnh nhân với ít đợt cấp hơn. Mức độ xảy ra đợt cấp trong tương lai tùy thuộc vào số đợt cấp mà bệnh nhân có vào năm trước.
 
Chanh Ty

Số lượt người xem: 184 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày