SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
1
5
1
0
3
Tin tức - Sự kiện Thứ Sáu, 01/02/2019, 14:30

Hội thi nấu ăn “Mâm cỗ ngày Tết” với chủ đề “Xuân đoàn kết, Tết yêu thương”.

Sáng ngày 31/01/2019, Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức Hội thi nấu ăn “Mâm cỗ ngày Tết” với chủ đề “Xuân đoàn kết, Tết yêu thương”. Dự khai mạc hội thi có: Bà Trần Thị Hoa Ry, Tỉnh ủy viên – Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; ông Trần Minh Huấn, Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành cấp tỉnh cùng đến dự khai mạc và cổ vũ cho các đội dự thi.

Hội thi có 10 đội đăng ký tham gia, mỗi đội gồm 4 thành viên. Trong thời gian 90 phút, các đội thi sẽ phải hoàn thành một mâm cỗ của ngày Tết với chủ đề “Xuân đoàn kết, Tết yêu thương” cho khẩu phần 10 người ăn. Do làm tốt công tác chuẩn bị chu đáo và nắm chắc thể lệ cuộc thi nên các đội đã thể hiện sự khéo léo, nhanh nhẹn, hiểu biết của bản thân để triển khai chế biến các món ăn ngon, đảm bảo các tiêu chí: Chế biến nhanh, hương vị hấp dẫn, dinh dưỡng hợp lý, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo đúng thể lệ mà hội thi đã đề ra. Đặc biệt, các mâm cơm tại hội thi đã thể hiện được nhiều phong cách và màu sắc riêng của từng đội, nhằm khẳng định xu hướng ẩm thực hiện đại với những giá trị dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe.
 
Bà Trần Thị Hoa Ry, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu khai mạc hội thi
Hội thi là sân chơi bổ ích giúp các công đoàn viên, hội viên chia sẻ những bí quyết về dinh dưỡng, kinh nghiệm nấu ăn, đồng thời tuyên truyền, động viên nam giới và các thành viên khác trong gia đình cùng chia sẻ với chị em phụ nữ trong công việc hàng ngày để mái ấm gia đình luôn ngập tràn niềm vui.
Hội thi cũng là dịp để cán bộ, đoàn viên công đoàn, hội viên được gặp gỡ giao lưu, học hỏi trong quá trình chế biến nhiều món ăn phong phú, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đồng thời thể hiện sự khéo léo trong chế biến các món ăn ngon, đặc sắc nét văn hóa truyền thống, góp phần nâng cao tinh hoa văn hóa ẩm thực Việt, qua đó tôn vinh vai trò quan trọng của bữa cơm gia đình, góp phần gắn bó các thành viên gia đình, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.
 
Đội thi Ban nữ công LĐLĐ tỉnh thuyết trình phần thi nấu ăn
 
Bà Phạm Thị Mỹ Linh, PCT Hội LHPN tỉnh trao giải khuyến khích cho các đội thi
 
Bà Tô Thị Mỹ Thuận, PCT Hội LHPN tỉnh trao giải 3 cho các đội thi
 
Ông Trần Minh Huấn, Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy trao giải 2 cho các đội thi
 
Bà Trần Thị Hoa Ry, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh trao giải nhất cho đội thi Ban nữ công Liên đoàn lao động tỉnh
Kết thúc Hội thi, Ban Giám khảo đã trao các giải thưởng:
Giải nhất: Ban nữ công Liên đoàn lao động tỉnh;
Giải nhì: Hội LHPN huyện Đông Hải và Chi hội phụ nữ Trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật;
Giải ba: Công đoàn Ngành Y tế; Hội phụ nữ Công An và Hội LHPN huyện Hồng Dân;
Giải khuyến khích: Hội phụ nữ Tỉnh đội; Hội LHPN thị xã Giá Rai; Hội LHPN huyện Phước Long và Hội LHPN huyện Hòa Bình.
Hội thi nấu ăn với chủ đề “Mâm cỗ ngày tết” là dịp để các chị em thể hiện sự khéo léo, tinh tế của người phụ nữ Việt Nam trong việc thực hiện những mâm cơm cúng tổ tiên đầu năm mới. Đồng thời, tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ hiện đại, khuyến khích các chị em phát huy công việc nữ công gia chánh, góp phần trong việc xây dựng gia đình đạt 4 chuẩn mực “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”./.

Anh Khoa


Số lượt người xem: 262 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày