SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
1
5
1
5
5
Tin tức - Sự kiện Thứ Tư, 30/01/2019, 08:15

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bạc Liêu chuyển giao quyền quản lý nhóm nhân viên tiếp cận cộng đồng về phòng chống HIV/AIDS

 

Ngày 29/01/2019, Khoa Phòng chống HIV/AIDS, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bạc Liêu triển khai chuyển giao quyền quản lý nhóm nhân viên tiếp cận cộng đồng (TCCĐ) trong chương trình quản lý hoạt động can thiệp giảm tác hại cho đối tượng có hành vi nguy cao trong phòng chống HIV/AIDS, cho các Trung tâm Y tế huyện/thị xã/thành phố. Dự và chỉ đạo buổi làm việc có: Ông Trương Văn Tiến, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật; đại diện lãnh đạo các Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Vĩnh Lợi, thị xã Giá Rai và Thành phố Bạc Liêu; đại diện Khoa Phòng chống HIV/AIDS cùng Khoa Kiểm soát bệnh tật 03 đơn vị; Trưởng Trạm y tế các huyện/thị xã/thành phố và nhân viên tiếp cận cộng đồng.
 
Quang cảnh buổi họp chuyển giao.
Tại buổi họp, lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật; khoa Phòng chống HIV/AIDS triển khai các quyết định của Sở Y tế “Về giao quyền quản lý nhóm nhân viên TCCĐ cho các Trung tâm Y tế”, Trạm y tế thuộc các đơn vị nói trên. Bên cạnh đó, các đơn vị đã được làm rõ thêm về nhiệm vụ, chức năng của nhóm nhân viên TCCĐ cho các đơn vị Trung tâm Y tế, Khoa Kiểm soát bệnh tật TTYT, Trạm y tế; hướng dẫn công tác quản lý chương trình can thiệp giảm tác hại cho đối tượng có hành vi nguy cơ cao về HIV/AIDS; cách cấp phát trang bị hỗ trợ, các phương tiện giúp phòng ngừa HIV/AIDS cho các đối tượng có hành vi nguy cơ cao ( bao cao su; bơm kim tiêm…). Qua buổi họp chuyển giao, có một số ý kiến của các đơn vị và nhân viên TCCĐ như khó khăn trong việc báo cáo số người nhận, cấp các phương tiện phòng ngừa… các ý kiến đã được lãnh đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật, Khoa Phòng chống HIV/AIDS giải đáp, hướng dẫn cụ thể cho các đơn vị hiểu rõ thêm về vấn đề này.
Được biết chương trình triển khai nhân viên TCCĐ được thực hiện từ năm 2006 và hoạt động rất hiệu quả cho đến thời điểm hiện nay. Trước đây, nhân viên TCCĐ báo cáo lên thẳng khoa Phòng chống HIV/AIDS. Mặt khác cán bộ khoa Kiểm soát bệnh tật các Trung tâm Y tế huyện/thị xã/thành phố không quản lý được, đồng thời rất khó khăn cho các đơn vị trong việc đi lại... Do đó, trong lần chuyển giao này đã giúp cho các đơn vị Trung tâm Y tế, khoa Kiểm soát bệnh tật, Trạm y tế, nhân viên TCCĐ thuận tiện hơn trong việc báo cáo và quản lý tốt các đối tượng có hành vi nguy cơ cao góp phần trong công tác phòng chống HIV/AIDS hiệu quả hơn./.
 
Lê Chí
 

Số lượt người xem: 185 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày