SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
1
5
1
5
6
Tin tức - Sự kiện Thứ Năm, 17/01/2019, 14:10

Hội nghị nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở năm 2018.

 

Ngày 15/01/2019, Sở Y tế Bạc Liêu tổ chức nghiệm thu các đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở năm 2018. Tham dự hội nghị có: Bs Trần Hoài Đảo – Phó Giám đốc Sở Y tế; Bs Phạm Văn Tùng – Phó Giám đốc Sở Y tế; các thành viên trong hội đồng xét duyệt, các chủ nhiệm đề tài và thành phần phản biện.
 
 
Ths.Bs Nguyễn Duy Linh trình bày đề tài “Đánh giá kết quả điều trị bệnh nhân thoái hóa khớp gối theo thang điểm Womac”
tại Trung tâm Y tế huyện Phước Long năm 2018.
Ngành Y tế Bạc Liêu luôn khuyến khích các cá nhân, tập thể tham gia nghiên cứu khoa học nhằm phục vụ tốt hơn nữa trong công tác khám chữa bệnh. Trên tinh thần đó, hàng năm Sở Y tế đều có công văn thông báo về việc nghiên cứu đề tài khoa học cho các đơn vị trong ngành Y tế và nhận được nhiều đề tài của các cá nhân, tập thể tham gia nghiên cứu khoa học đăng ký xét duyệt, nghiệm thu. Qua các kỳ xét duyệt của hội đồng, hiện nay có 04 đề tài đủ các điều kiện tham gia trình bày và chất vấn.
Trong hội nghị, những đề tài được các chủ nhiệm trình bày ngắn gọn, rõ ràng và đầy đủ nội dung, đạt yêu cầu theo cấu trúc của ngành đưa ra, 04 đề tài nghiên cứu trình bày tại hội nghị là:
+ Đánh giá kết quả điều trị bệnh nhân thoái hóa khớp gối theo thang điểm Womac tại Trung tâm Y tế huyện Phước Long năm 2018 – Ths.Bs Nguyễn Duy Linh;
+ Tình hình nhiễm khuẩn vết mổ trên sản phụ mổ lấy thai tại Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu từ tháng 7/2017 đến tháng 7/2018 – BsCKI Cao Thị Mỹ Thể;
+ Đánh giá tác dụng gây tê tủy sống bằng hỗn hợp Bupivacain và Fentanyl liều thấp ở sản phụ mổ lấy thai tại Trung tâm Y tế huyện Phước Long (2017-2018) – BsCKI Võ Thanh Tính;
+  Mô tả đặc điểm dịch tễ bệnh sốt Dengue/sốt xuất huyết Dengue và một số yếu tố liên quan tại tỉnh Bạc Liêu (giai đoạn 2013-2017) – BsCKI Đinh Thị Tố Anh.
 
Quang cảnh Hội nghị nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học tỉnh Bạc Liêu.
Mỗi tác giả chủ nhiệm với từng đề tài có một hội đồng chất vấn, xét duyệt riêng; các đề tài nghiên cứu đợt này được hội đồng xét duyệt đánh giá khá cao về nội dung và tính thực tế, dễ áp dụng. Tuy nhiên, các đề tài vẫn còn một vài thiếu sót, những điểm chưa phù hợp được hội đồng xét duyệt nhận định và góp ý để các chủ nhiệm khắc phục để hoàn thiện hơn./.
 
Hữu Lộc

Số lượt người xem: 176 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày