SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
2
5
6
3
2
Tin tức - Sự kiện Thứ Sáu, 11/09/2020, 14:25

Trung tâm y tế huyện Đông Hải: Phun hóa chất diện rộng diệt muỗi phòng chống sốt xuất huyết tại xã Điền Hải

Tính từ đầu năm 2020 đến nay, tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết (SXH) ở huyện Đông Hải gia tăng nhanh và có thể bùng phát thành dịch lớn ở hai xã Điền Hải và An Trạch. Theo thống kê của Khoa Kiểm soát bệnh tật & HIV/AIDS, trên địa bàn huyện Đông Hải hiện nay có 73 ca/29 ổ dịch, trong đó xã Điền Hải có 20 ca/5 ổ dịch nhỏ và 01 ổ dịch lớn, riêng ấp Gò Cát có 19 ca/ 05 ổ dịch và hiện nay 01 ổ dịch lớn. Trước tình hình bệnh SXH Dengue diễn biến phức tạp tại xã Điền Hải, để kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh SXH, không để dịch lan rộng và kéo dài, Trung tâm y tế Đông Hải xây dựng Kế hoạch số 89/KH-TTYT ngày 03/9/2020 về việc phun hóa chất chủ động diệt muỗi phòng chống sốt xuất huyết diện rộng ở ấp Gò Cát, xã Điền Hải. Công tác tuyên truyền vận động diệt lăng quăng, vệ sinh môi trường và phun hóa chất diệt muỗi phòng chống SXH được diễn ra 2 đợt, đợt I từ ngày 03/9 đến 04/9 và đợt II từ ngày 10/9 đến 11/9. Trong đó công tác phun hóa chất diệt muỗi sẽ bắt đầu từ 17 giờ chiều trong ngày ở mỗi đợt, có 06 cán bộ tuyến huyện phun và chia thành 3 đội phun; tuyến xã có Ban chỉ đạo CSSKBĐ với các Ban ngành đoàn thể, đặc biệt là đoàn thanh niên trong xã và cùng cộng đồng dân cư ấp Gò Cát ra quân thực hiện.

 
Trung tâm y tế huyện Đông Hải đã phối hợp với Trạm y tế xã Điền Hải tổ chức phun hóa chất dập dịch SXH diện rộng trên địa bàn
 
Trung tâm y tế huyện Đông Hải đã phối hợp với Trạm y tế xã Điền Hải tổ chức phun hóa chất dập dịch SXH diện rộng trên địa bàn ấp Gò Cát. Theo điều tra dịch tễ các ổ dịch được biết, ấp Gò Cát có số dân cư đông, người dân chủ yếu nuôi tôm công nghiệp, nên công tác phun hóa chất còn gặp nhiều khó khăn. Đợt ra quân lần này với sự quyết liệt của Chính quyền, Ban ngành xã Điền Hải cùng tham gia ra quân dập tắt dịch triệt để, không để bệnh lan rộng và kéo dài. Trước khi phun hóa chất diệt muỗi, từ ngày 03/9 đến ngày 11/9, Ban Chỉ đạo CSSKBĐ xã Điền Hải đã tổ chức Chiến dịch diệt lăng quăng với các Ban ngành, đoàn thể phối hợp cùng cán bộ y tế đi tuyên truyền, vận động sâu rộng ở từng hộ dân và hướng dẫn người dân xử lý môi trường, diệt lăng quăng, vận động người dân phối hợp với ngành Y tế thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Sáng ngày 03/9 và 10/9, Đoàn kiểm tra, giám sát sau Chiến dịch diệt lăng quăng của Trung tâm y tế Huyện Đông Hải đi kiểm tra thực địa tại nhà một số hộ dân, nếu phát hiện dụng cụ chứa nước có lăng quăng, công tác chưa thực hiện tốt sẽ tiến hành vận động và cùng thực hiện vệ sinh thêm lần nữa. Kết quả cho thấy, chỉ số vật chứa có lăng quăng là 20, đạt yêu cầu chỉ định phun thuốc dập dịch. 
 
Sau 02 đợt ra quân phun hóa chất chủ động diệt muỗi phòng chống SXH tại ấp Gò Cát, xã Điền Hải đạt kết quả: Toàn ấp có 423 hộ dân với diện tích là 9.100ha, trong đó có gần 30 hộ là Trạm con giống tôm nuôi nên không được phun hóa chất mà chỉ vận động ký cam kết phải thực hiện không có lăng quăng tại gia đình và 393 hộ gia đình được phun hóa chất diệt muỗi bằng máy đeo vai./..
 
Phạm Thị Mỹ Thu
 

Số lượt người xem: 48 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày