SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
2
5
3
7
8
Tin tức - Sự kiện Thứ Hai, 07/09/2020, 10:40

Trung tâm y tế Đông Hải: Tổ chức sinh hoạt khoa học kỹ thuật về xử trí bệnh rung nhĩ.

 

Thực hiện Đề án 1816 cho các Trạm y tế xã, nhằm nâng cao chất lượng điều trị, rút kinh nghiệm trong điều trị các ca lâm sàng phức tạp, cập nhật các kiến thức cho nhân viên y tế; đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, ứng dụng các kỹ thuật mới, tiên tiến vào công tác chẩn đoán, điều trị có hiệu quả tốt; đồng thời, tăng cường sử dụng thuốc an toàn, hợp lý trong điều trị. Chiều ngày 28/8/2020, Trung tâm y tế huyện Đông Hải tổ chức sinh hoạt khoa học kỹ thuật về xử trí bệnh rung nhĩ và bình bệnh án bệnh rung nhĩ. Tham dự buổi sinh hoạt chuyên đề có: Bs Đặng Văn Khuôn, Phó Giám đốc TTYT Đông Hải, phụ trách khám chữa bệnh; Bs Nguyễn Hùng Mộng, Trưởng phòng Kế hoạch - Nghiệp vụ; các bác sĩ đang điều trị tại các Khoa, phòng và 10 bác sĩ điều trị tại các Trạm y tế xã thực hiện đề án 1816 huyện Đông Hải.
 
Quang cảnh buổi sinh hoạt
Buổi sinh hoạt chuyên đề gồm các nội dung: Báo cáo chuyên đề, cập nhật kiến thức mới, ôn lại kiến thức cơ bản, bình hồ sơ bệnh án, bình đơn thuốc, cập nhật thuốc, hướng dẫn trao đổi lại các nội dung được cử đi tập huấn tại các khoa, phòng. Chuyên đề được Bs Danh Hoàng, nhân viên Khoa Cấp cứu - Trung tâm y tế Đông Hải thuyết trình bệnh rung nhĩ với các nội dung như: Đại cương bệnh rung nhĩ, yếu tố nguy cơ, triệu chứng của rung nhĩ, nguyên nhân rung nhĩ, biến chứng, phương pháp điều trị và thuốc, lối sống và các biện pháp khắc phục; các bác sĩ cùng thảo luận và bình luận 01 bệnh án về bệnh rung nhĩ thực tế tại Trung tâm y tế để đưa ra hướng điều trị, chăm sóc tốt nhất cho bệnh nhân như: Thực trạng khám chữa bệnh theo chế độ Bảo hiểm y tế, sử dụng phương pháp điều trị, chẩn đoán, sử dụng thuốc, chế độ nghỉ ngơi, ăn uống của bệnh nhân,…
Buổi sinh hoạt nhằm cung cấp những kiến thức bổ ích giúp đội ngũ cán bộ y tế huyện, xã nâng cao kỹ năng về nghiên cứu khoa học và sáng kiến cải tiến kỹ thuật trong chuyên môn nghiệp vụ, góp phần thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh cho nhân dân. Trung tâm y tế Đông Hải sẽ tiếp tục thực hiện Đề án 1816 trong thời gian tới và tổ chức các buổi sinh hoạt khoa học chuyên sâu để phấn đấu hoàn thiện hơn trong công tác điều trị, chăm sóc người bệnh. Cán bộ y tế Trung tâm luôn thực hiện với phương châm “Sức khỏe của các bạn là trách nhiệm của thầy thuốc chúng tôi, các bạn hãy tin tưởng và kết hợp với chung tôi trong công tác điều trị, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe; sức khỏe và niềm vui của các bạn là hạnh phúc của đội ngũ thầy thuốc chúng tôi”./..
 
Phạm Thị Mỹ Thu

Số lượt người xem: 214 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày