SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
6
5
9
9
1
4
Tin tức - Sự kiện Thứ Ba, 21/07/2020, 07:40

Bạn hãy từ bỏ hút thuốc lá ngay hôm nay vì sức khỏe bản thân và mọi người.

Ngày 15/7/2020, Trung tâm y tế huyện Phước Long phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu tổ chức lớp tập huấn phòng chống tác hại của thuốc lá và xây dựng môi trường không khói thuốc lá cho các cơ sở y tế và ngoài cộng đồng. Lớp tập huấn có 50 học viên đến từ các Khoa/phòng thuộc Trung tâm y tế và đại diện các Trạm y tế xã/thị trấn trong toàn huyện Phước Long tham dự. Ngày nay, tỷ lệ người hút thuốc lá đang có xu hướng tăng lên, nhất là ở giới trẻ, ngày càng trẻ hóa đối tượng hút thuốc và một phần lớn là người nghiện thuốc lá. Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng này, nhưng đa số là do chưa thật sự hiểu biết một cách cụ thể về tác hại của việc hút thuốc lá, trang bị kiến thức chưa đầy đủ, cũng có thể do nghiện chất nicotin và thói quen hút thuốc khó từ bỏ. Lớp tập huấn phòng chống tác hại của thuốc lá và xây dựng môi trường không khói thuốc lá góp phần cung cấp các kiến thức về tác hại của thuốc lá đối với sức khoẻ con người, các biện pháp truyền thông giáo dục sức khỏe về tác hại của hút thuốc lá.

 
 
 
Quang cảnh lớp tập huấn
 
Giảng viên lớp tập huấn, Bác sĩ Tô Minh Cảnh, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu, trình bày về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe: Khi hút thuốc lá, hoặc sống chung với người hút thuốc, khói thuốc hít qua phổi, chất nicotin và các hóa chất độc hại ngấm vào máu, tích luỹ lâu ngày trở thành điều kiện và nguyên nhân gây nên các bệnh tim mạch, viêm nhiễm đường hô hấp, gây tổn thương trong lòng mạch máu. Vì vậy người hút thuốc lá dễ bị các bệnh như: Rụng tóc, vàng móng tay, da nhăn, đục thủy tinh thể, giảm thính lực, sâu răng, ung thư da, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, loãng xương, bệnh tim mạch, ung thư cổ tử cung, tinh trùng biến dạng, bệnh vảy nến, viêm tắc mạch máu, ung thư phổi và các cơ quan khác như mũi, miệng, lưỡi, tuyến nước bọt, họng, thanh quản, thực quản, thận, dương vật, tụy... Ngoài ra, hút thuốc lá còn làm giảm số lượng và chất lượng tinh trùng, dễ dẫn đến vô sinh ở nam giới; tăng nguy cơ ung thư tử cung, rối loạn kinh nguyệt, ung thư vú, đối với phụ nữ; dễ bị còi xương, trí tuệ chậm phát triển, suy dinh dưỡng đối với trẻ em.
Thông qua lớp tập huấn, các học viên nắm được nguyên nhân và tác hại của hút thuốc lá đối với sức khỏe, từ đó tuyên truyền vận động cho người dân hiểu và từ bỏ dần thói quen hút thuốc lá để cải thiện sức khỏe./..
 
 
    CN. Nguyễn Ngọc Điệp
Trung tâm Y tế Phước Long
 
 

Số lượt người xem: 37 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày