SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
6
5
9
8
2
4
Tin tức - Sự kiện Thứ Hai, 20/07/2020, 15:30

Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2020.

Ngày 17/7/2020, Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2020. Dự và chỉ đạo Hội nghị có BsCKII. Phạm Văn Tùng, Phó Giám đốc Sở Y tế; BsCKII. Mã Quốc Thiện, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu; các đồng chí trong Ban Giám đốc Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu; các đồng chí là lãnh đạo các Khoa/phòng trực thuộc Bệnh viện, cùng với trên 200 cán bộ Y, Bác sĩ, điều dưỡng các Khoa/phòng cùng tham dự.

 
 
Quang cảnh Hội nghịsơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2020, Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu.
 
Theo báo cáo của Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu, trong 6 tháng đầu năm 2020, tổng số lần khám thực hiện 154.551 lượt/ chỉ tiêu 113.405 lượt, đạt tỷ lệ 136% tăng so với cùng kỳ 124%; số người bệnh điều trị ngoại trú 6.134/ chỉ tiêu 636, đạt 964%; số người bệnh điều trị nội trú 26.879 người/ chỉ tiêu 21.100, đạt 121%; công suất sử dụng giường bệnh toàn bệnh viện đạt 109%; tỷ lệ tử vong 0,19% so với cùng kỳ 0,2%; tỷ lệ bệnh nhân chuyển tuyến giảm 4,2% so với cùng kỳ 4,3%. Hầu hết các chỉ tiêu đều đạt và vượt so với chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Năm 2020 là gần 01 nămBệnh việnhoạt động tự chủ về tài chính và cũng là năm xảy ra đại dịch Covid-19 trên toàn cầu, nên ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động khám chữa bệnh của đơn vị; song với sự quyết liệt trong công tác chỉ đạo, điều hành của Ban Giám đốc Bệnh viện, sự cố gắng, nỗ lực của cán bộ, viên chức, người lao động, Bệnh viện đã đạt được nhiều kết quảđáng phấn khởi như:Đã phát hiện sớm, xử lý chính xác, giữ an toàn cho cán bộ nhân viên, người bệnh và cán bộ, bảo đảm Bệnh viện an toàn trong đại dịch Covid-19. Bệnh viện đã cấp giấy công nhận hết bệnh cho 19 ca bệnh dương tính với SARS-Covi-2, được cách ly theo dõi và điều trị tại Bệnh viện.
Theo Hội nghị, kế hoạch 6 tháng cuối năm 2020 Bệnh viện sẽ tập trung nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phát triển khoa học kỹ thuật, ứng dụng triển khai các kỹ thuật  mới vào chẩn đoán và điều trị phù hợp với mô hình bệnh tật tại Bệnh viện; đồng thời đẩy mạnh tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, thực hiện y đức, quy tắc ứng xử; xây dựng bệnh viện xanh, sạch, đẹp; tổ chức thi kiến thức nâng cao tay nghề cho điều dưỡng, kỹ thuật viên; đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tinvà khoa học công nghệ trong khám chữa bệnh; triển khai có hiệu quả và đúng tiến độ các công trình.Các đại biểu cho ý kiến đều hoàn toàn nhất trí với báo cáo, một số ý kiến đề xuất chế độ đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ y tế bệnh viện; các chính sách tiền lương cần cải thiện;đổi mới thái độ phục vụ; nâng cao chuyên môn trong điều trị; đầu tư các trang thiết bị phục vụ công tác khám chữa bệnh để nâng cao chất lượng phục vụ đáp ứng sự hài lòng của người bệnh…
 
 
BsCKII. Phạm Văn Tùng, Phó Giám đốc Sở Y tếBạc Liêu phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
 
Kết luận Hội nghị, BsCKII. Phạm Văn Tùng, Phó Giám đốc Sở Y tế Bạc Liêu biểu dương sự nỗ lực, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ của toàn thể viên chức, người lao động của Bệnh viện, đặc biệt là sự quyết tâm đồng lòng của cán bộ nhân viên y tế trong phòng chống đại dịch Covid-19; đồng thời cũng chỉ rõ những mặt còn tồn tại, hạn chế cần nhìn nhận thẳng thắn để kịp thời khắc phục hạn chế.Về triển khai nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm, Phó Giám đốc Sở Y tế yêu cầu Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu tiếp tục thực hiện toàn diện các nhiệm vụ theo kế hoạch; triển khai có hiệu quả các chương trình, dự án của Bệnh viện. Đặc biệt đối với công tác tiếp nhận điều thị bệnh nhân dương tính với SARS-Covi-2 không được lơ là, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho nhân viên y tế.Lãnh đạo Bệnh viện cần tăng cường công tác chỉ đạo, điều hành, kiểm tra, giám sát, thực hiện triệt để hiệu quả công việc, làm cơ sở đánh giá chất lượng công tác, xét thi đua khen thưởng cuối năm 2020./..
 
Lê Chí

Số lượt người xem: 45 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày