SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
6
5
9
7
4
2
Tin tức - Sự kiện Thứ Hai, 20/07/2020, 08:50

Sở Y tế Bạc Liêu tổ chức đợt khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí tại xã Phong Thạnh.

Ngày 17/7/2020, Sở Y tế Bạc Liêu phối với UBND xã Phong Thạnh, thị xã Giá Rai tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân trên địa bàn xã Phong Thạnh. Tham gia đoàn khám bệnh có: Đ/c Lê Thị Tuyết Lan, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế; đ/c Ong Tú Mỹ, Bí thư Đoàn cơ sở Sở Y tế; các Y, Bác sĩ, Dược sĩ cùng đoàn viên thanh niên công tác tại Bệnh viện Quân dân y, Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu, Bệnh viện Thanh Vũ Medic Bạc Liêu và các đơn vị trực thuộc Sở Y tế.

 
Quang cảnh buổi khám bệnh, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho người dân.
 
Hoạt động khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí là hoạt động nhằm thể hiện sự quan tâm sâu sắc của các cấp Ban ngành đoàn thể nói chung và của ngành Y tế tỉnh nói riêng đối với việc chăm lo sức khỏe và đời sống cho nhân dân trên địa bàn, đặc biệt là người nghèo, người thuộc gia đình chính sách, người dân tộc… Đây là một hoạt động thiết thực trong chuổi các hoạt động của ngành Y tế tỉnh Bạc Liêu hòa cùng không khí phấn khởi thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm: Kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020), kỷ niệm 75 năm Ngày Cách mạng tháng tám thành công (19/8/2945-19/8/2020) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2020), đặc biệt chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 tiến tới đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII.
 
Trong đợt này, có khoảng 300 bệnh nhân trên địa bàn xã Phong Thạnh, thị xã Giá Rai được thăm khám và cấp thuốc miễn phí. Qua thăm khám, phần lớn đối tượng là người lớn tuổi mắc các bệnh về tim mạch, bệnh về khớp, bệnh lý phổi, bệnh lý đường tiêu hóa, cảm, sốt,... mỗi bệnh nhân được cấp thuốc từ 7 đến 10 ngày thuốc. Ngoài công tác thăm khám bệnh, các y bác sĩ, dược sĩ, đoàn viên thanh niên còn hướng dẫn người dân về cách phòng bệnh, chế độ ăn uống hợp lý, cách dùng thuốc đúng chỉ định; đồng thời, cấp phát hơn 800 tờ rơi về các bệnh: Phòng chống dịch bệnh Covid-19, hướng dẫn rửa tay đúng cách, những điều cần biết về bệnh tai biến mạch máu não, cúm A(H5N1), bệnh dại,... Bên cạnh công tác khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân, đoàn đã tổ chức trao 300 phần quà cho người dân thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách,…
 
 
Đoàn khám bệnh, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho người dân chụp ảnh lưu niệm.
 
Khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân là hoạt động thiết thực và ý nghĩa thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của lực lượng đoàn thanh niên và công đoàn ngành; đồng thời hỗ trợ tạo điều kiện cho các thầy thuốc trẻ, đoàn viên thanh niên ngành y tế tham gia các hoạt động xã hội, giao lưu với các ban ngành, đoàn thể. Qua đó, ngành Y tế góp phần cùng với địa phương thực hiện công tác bảo vệ sức khỏe nhân dân, tạo lòng tin của nhân dân đối với ngành y tế, đường lối lãnh đạo của Đảng, nhà nước và thực hiện tốt công tác dân vận, thể hiện lòng tri ân uống nước nhớ nguồn của thế hệ trẻ đối với những thế hệ đi trước./..
 
Hữu Lộc

Số lượt người xem: 105 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày