SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
6
5
9
6
3
0
Tin tức - Sự kiện Thứ Tư, 15/07/2020, 08:40

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tập huấn kỹ thuật xét nghiệm vi sinh, sinh hóa và huyết học.

Ngày 14/7/2020, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật khai giảng lớp tập huấn kỹ thuật xét nghiệm vi sinh, sinh hóa và huyết học tại Hội trường trung tâm. Tham gia lớp tập huấn có: Ths YTCC. Phạm Thanh Hồng, Trưởng khoa Xét nghiệm – Chẩn đoán hình ảnh – Thăm dò chức năng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu, giảng viên và các cán bộ y tế công tác tại khoa Xét nghiệm các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh.

 
 
Quang cảnh lớp tập huấn.
 
Trong 04 ngày tập huấn, các học viên được Ths YTCC. Phạm Thanh Hồng, triển khai các nội dung: Các phương pháp trong chẩn đoán vi sinh vật gây bệnh; các phương pháp cơ bản trong xét nghiệm vi rút gây bệnh; kỹ thuật lấy mẫu, bảo quản và vận chuyển mẫu bệnh phẩm; chẩn đoán tiêu chảy do vi khuẩn E.coli; kỹ thuật cấy và phân lập vi khuẩn tả (V.cholerae); kỹ thuật nuôi cấy và phân lập vi khuẩn Shigella; kỹ thuật nuôi cấy và phân lập vi khuẩn Salmonella; các kỹ thuật xét nghiệm viêm gan B; kỹ thuật xét nghiệm HIV; tư vấn và xét nghiệm HIV trong cơ sở y tế; môi trường chẩn đoán và phân lập vi khuẩn gây bệnh; các loại pipet và hướng dẫn sử dụng... Song song với các nội dung được tập huấn, học viên sẽ tham gia thảo luận, thực hành và làm bài tập nhóm với từng nội dung tại khóa học.
 
 
Các học viên chụp ảnh lưu niệm tại lớp tập huấn.
 
Lớp tập huấn mang đến những kiến thức mới, những kỹ thuật quan trọng trong xét nghiệm vi sinh, sinh hóa và huyết học. Kết thúc lớp tập huấn, các học viên làm kiểm tra đánh giá kết quả học tập và được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học theo quy định./..
 
Hữu Lộc

Số lượt người xem: 71 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày