SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
7
1
0
3
3
Tin tức - Sự kiện Thứ Tư, 10/06/2020, 13:20

Sở Y tế trao kinh phí hỗ trợ xây nhà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban chỉ đạo thực hiện “Năm Dân vận khéo” năm 2020. Ngày09/6/2020,thay mặt lãnh đạo ngành Y tế Bạc Liêu, tổ công tác do đồng chí Lê Thị Tuyết Lan, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế cùng đồng chí Diệp Văn Hon, Chánh Văn phòng Sở Y đã đến thăm, làm việc và trao kinh phí hỗ trợ xây nhà cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở tại xã Phong Thạnh, thị xã Giá Rai. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đặng Văn Sim, Phó Chủ tịch xã Phong Thạnh.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND xã báo cáo sơ lược tình hình phát triển kinh tế -xã hội; công tác xóa đói giảm nghèo; công tác hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở theo chương trình của Ban Thường vụ Tỉnh ủy“Năm Dân vận khéo”; báo cáo số lượng người được hưởng chính sách theo Nghị quyết 42/NQ-CP ngày 09/4/2020 của Chính phủ về biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19; điều kiện cơ sở vật chất và các công tác khác
Tổ công tác ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà xã đạt được trong thời gian qua, đồng thời cũng đề nghị xã cần tiếp tục nghiên cứu để thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, trong đó có công tác xóa đói giảm nghèo trong thời gian tới. Đối với chương trình hỗ trợ nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo và hộ cận nghèo, xã cần rà soát đúng đối tượng khó khăn về nhà ở; làm tốt công tác tuyên truyền đến người dân, đặc biệt là chọn đúng đối tượng để hỗ trợ; công tác hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở theo chương trình chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban chỉ đạo thực hiện “Năm Dân vận khéo” năm 2020.
 
Tổ công tác trao kinh phí hỗ trợ xây nhà lần 1 với số tiền 30 triệu đồng cho gia đình ông Nguyễn Việt Khái, sinh năm 1973, là hộ gia đình nghèo khó khăn về nhà ở.
Kết thúc buổi làm việc, Tổ công tác và lãnh đạo UBND xã Phong Thạnh trao kinh phí hỗ trợ xây nhà lần 1 với số tiền là 30 triệu đồng cho gia đình ông Nguyễn Việt Khái, sinh năm 1973, là hộ gia đình nghèo gặp khó khăn về nhà ở và cũng là con một gia đình chính sách tại xã.
Theo kế hoạch của Ban chỉ đạo thực hiện “Năm Dân vận khéo” năm 2020 của tỉnh giao chỉ tiêu cho Sở Y tế và các Sở ban, ngành và đoàn thể cấp tỉnh nhận hỗ trợ kinh phí cho hộ nghèo gặp khó khăn về nhà ở là 42 hộ. Được biết, Sở Y tế sẽ tổ chức khám, chữa bệnh cấp thuốc miễn phí cho cácgia đình chính sách, hộ nghèo tại xã Phong Thạnh trong tháng 06/2020 với kinh phí dự toán 30 triệu đồng./..
Lê Chí
 

Số lượt người xem: 99 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày