SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
7
1
1
7
5
Tin tức - Sự kiện Thứ Hai, 08/06/2020, 15:45

Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu thành công đặt máy trợ tim vĩnh viễn cho bệnh nhân rối loạn nhịp tim.

Sau nhiều năm triển khai, từ lúc chuẩn bị nhân lực bác sĩ chuyên khoa đến các trang thiết bị y tế, đến nay các bác sĩ khoa Nội Tim mạch, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu đã thành công trong chuyển giao kỹ thuật đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn cho bệnh nhân rối loạn nhịp tim, tại Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu.

 
 
Các Bác sĩ khoa Điều trị Rối loạn nhịp Bệnh viện Chợ Rẫy Bác sĩ khoa Nội Tim mạch Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu,đặt máy trợ tim vĩnh viễn cho bệnh nhân rối loạn nhịp tim, tại Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu.
 
Đây là hoạt động cuối trong quá trình chuyển giao kỹ thuật đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn cho bệnh nhân rối loạn nhịp tim;ngày 05/6/2020 các Bác sĩ khoa Điều trị Rối loạn nhịp Bệnh viện Chợ Rẫy cùng với Bác sĩ khoa Nội Tim mạch Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu đã cấy máy tạo nhịp cho 01 bệnh nhân rối loạn nhịp tim, bệnh nhân nam, trên 70 tuổi, suy tim nặng;sau thời gian dài điều trị ở Bệnh viện tuyến trên, bệnh nhân được chuyển ngược trở về Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu để tiếp tục chăm sóc. Bệnh nhân được điều trị tại khoa Hồi sức tích cực và Tim mạch, Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu, sau khi ổn định nội khoa, Bác sĩ khoa Điều trị Rối loạn nhịp, Trung tâm Tim mạch Bệnh viện Chợ Rẫy đã phối hợp cùng các Bác sĩ khoa Tim mạch Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu tiến hành đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn cho bệnh nhân. Đây là lần đầu tiên cũng là tin vui cho các bệnh nhân tỉnh Bạc Liêu, khi được hưởng dịch vụ điều trị kỹ thuật cao mà thường chỉ có ở các bệnh viện tuyến trung ương mới thực hiện được.
Cũng trong chiều hôm nay, một bệnh nhân khác với tình trạng suy tim gây triệu chứng mệt, chóng mặt trong nhiều năm, cũng được đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn thành công. Với sự phát triển ngày càng nhanh của các tiến bộ y học, sự triển khai liên tục các kỹ thuật cao mới tại khoa Điều trị Rối loạn nhịp Bệnh viện Chợ Rẫy, cũng như sự hợp tác chuyển giao các kỹ thuật mới cho Bệnh viện các tỉnh,chất lượng điều trị cho bệnh nhân ti Khoa Điều trị Rối loạn nhịp Bệnh viện Chợ Rẫy, cũng như Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu sẽ ngày càng tốt hơn./..
 

Lê Chí


Số lượt người xem: 62 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày