SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
2
5
3
2
9
Tin tức - Sự kiện Thứ Tư, 15/04/2020, 08:55

Trung tâm Y tế huyện Hòa Bình họp báo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Ngày 14/4/2020, Trung tâm Y tế huyện Hòa Bình tổ chức họp báo tình hình phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong toàn huyện. Đến dự buổi họp có ông Lê Chí Thiên, Phó Trưởng phòng Y tế huyện; ông Cao Trúc Nha, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện; ông Trần Xuân Đức, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện; ông Tăng Phương Thanh, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện; cùng các Trưởng khoa, phòng và Trưởng Trạm y tế xã/thị trấn.

 
Quang cảnh buổi họp báo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19), số trường hợp cách ly tại gia đình ngày càng tăng; tính từ ngày 29/01 đến ngày 14/4/2020, trên địa bàn huyện Hòa Bình có 2.251 người được theo dõi tự cách ly tại gia đình, trong đó có 22 người nước ngoài; số người qua 14 ngày cách ly là 1.198 người; hiện còn theo dõi 1.053 người. Trong cuộc họp, lãnh đạo các Trạm y tế báo cáo những thuận lợi, khó khăn trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, trong đó rất nhiều xã địa bàn rộng, dân đến từ các tỉnh thành có dịch về địa phương nhiều làm cho việc quản lý, theo dõi hàng ngày gặp không ít khó khăn. Bên cạnh đó, nhân lực Trạm y tế thiếu, dụng cụ lấy thân nhiệt điện tử không đủ sử dụng, thiếu khẩu trang và các trang thiết bị cơ bản… Trạm y tế mong lãnh đạo Trung tâm Y tế báo cáo Ban chỉ đạo xin trang bị cho tuyến xã/thị trấn.
Kết thúc cuộc họp, ông Cao Trúc Nha, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế phát biểu chỉ đạo tiếp tục thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Ban Chỉ đạo các cấp. Lãnh đạo Trung tâm Y tế khẳng định, trong thời gian qua tuy gặp không ít khó khăn nhưng ngành y tế đã thực hiện rất tốt và mang lại hiệu quả đáng kể, tiếp tục theo dõi cách ly tại gia đình, khai báo y tế rõ ràng, nắm người đi từ vùng dịch về,… và những ý kiến cần trang bị thêm dụng cụ, khẩu trang… Trung tâm Y tế sẽ báo lại Ban chỉ đạo huyện để mua bổ sung cho Trạm y tế, để công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 được chủ động và quyết tâm không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng./..
 

CÔNG THANH


Số lượt người xem: 272 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày