SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
2
5
4
9
4
Tin tức - Sự kiện Thứ Sáu, 10/04/2020, 14:00

Trung tâm Y tế Giá Rai: Hoàn thành thời hạn cách ly y tế 14 ngày cho 16 cá nhân.

Sáng ngày 09/4/2020, tại khoa Nhiễm, Trung tâm Y tế Giá Rai đã tổ chức buổi tiễn đưa 16 cá nhân đã hoàn thành thời hạn cách ly y tế 14 ngày, đủ 3 lần xét nghiệm âm tính với vi rút SARS-CoV-2, trở về nhà.

Theo

đó, 16 trường hợp này được tiếp nhận từ Trường Quân sự tỉnh Bạc Liêu sau khi có kết quả 2 ca dýõng tính với vi rút SARS-CoV-2 nên ðýợc chuyển về cách ly y tế tại Trung tâm Y tế Giá Rai theo quy ðịnh (những trýờng hợp có tiếp xúc gần 2 ca dýõng tính); ða số các em là lýu học sinh tại các nýớc phýõng Tây, sau khi về Trung tâm cách ly, các em ðýợc thực hiện khử trùng cá nhân, khai báo y tế, kiểm tra sức khỏe, bố trí ở theo khu vực dành cho công dân công tác, học tập, ði qua các vùng ðã có dịch. Trong thời gian cách ly tập trung, hàng ngày cán bộ y tế Trung tâm Y tế Giá Rai kết hợp với Trýờng Quân sự tỉnh Bạc Liêu tiến hành ðo thân nhiệt 2 lần/ngày, theo dõi sức khỏe chặt chẽ, phục vụ 03 bữa ăn/ngày… Qua khám sàng lọc lần cuối (ngày 08/4/2020), 16 em tại cõ sở cách ly ðều bảo ðảm các yêu cầu về ðiều kiện sức khỏe, có kết quả xét nghiệm âm tính với vi rút SARS-CoV-2.

 

 

Ông Huỳnh V

ăn Dũng, Giám đốc Trung tâm Y tế Giá Rai tặng quà cho 16 trường hợp ðã hoàn thành thời hạn cách ly tại Trung tâm.

Chia vui với các em tr

ýớc khi trở về với gia ðình, ông Huỳnh Văn Dũng, Giám đốc Trung tâm Y tế Giá Rai, Phó trưởng Ban thường trực phòng chống dịch, bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (Covid-19) thị xã Giá Rai tin týởng các em tiếp tục chấp hành tốt các quy ðịnh, hýớng dẫn của ngành chức nãng về thực hiện 14 ngày tự cách ly tại gia ðình; đồng thời mong muốn mỗi người sẽ là một tuyên truyền viên về cách thức phòng chống dịch cho gia đình, bạn bè, góp phần cùng cả nýớc chiến thắng dịch Covid-19.

Thay mặt Trung tâm Y tế Giá Rai, ông Huỳnh V

 

Hoàng V

ăn Dũng, Giám đốc Trung tâm Y tế tặng quà cho các em, về với gia đình tiếp tục tự cách ly theo quy định. Sau khi nghe những lời dặn dò của Giám đốc Trung tâm Y tế Giá Rai, em Trần Ngọc Thái Hằng, quê TpHCM, đại diện cho 16 em hôm nay có lời cảm ơn đến Ban Giám đốc, đội ngũ Y, Bác sĩ Trung tâm Y tế thị xã Giá Rai và Trýờng Quân sự tỉnh Bạc Liêu ðã tận tâm, tận lực để lo cho các em từ bữa ăn, giấc ngủ và chăm lo sức khỏe trong suốt quá trình 14 ngày qua. Thay mặt nhóm sau khi về với gia đình, các em sẽ tiếp tục thực hiện tốt 14 ngày tự cách ly tại gia đình, các em sẽ cố gắng thực hiện nghiêm túc theo quy định và mỗi em là một truyền thông viên để góp phần đẩy lùi dịch bệnh Covid-19./..ăn Hòa


Số lượt người xem: 117 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày