SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
6
5
9
8
1
8
Tin tức - Sự kiện Thứ Sáu, 27/03/2020, 07:10

Họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Bạc Liêu.

Trước tình hình lây lan nhanh của virút Corona (Covid-19), ngày 26/3/2020, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Bạc Liêu tiến hành họp triển khai kế hoạch, xây dựng tình huống cụ thể khẩn cấp của từng cấp độ dịch bệnh, đưa ra các phương án phòng chống dịch bệnh Covid-19. Dự và chủ trì cuộc họp có: Bs Nguyễn Minh Tùng, Phó Giám đốc Sở Y tế Bạc Liêu; các thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh, huyện, thị xã và thành phố; lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bạc Liêu có: Bs Trần Vĩnh An, Giám đốc Trung tâm, thư ký Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Bạc Liêu.

 
 
Quang cảnh buổi họp Ban chỉ đạophòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Bạc Liêu.
 
Tại buổi họp, Thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Bạc Liêu thông qua kế hoạch cụ thể, đưa ra các tình huống dự báo tình hình dịch bệnh theo cấp độ Bộ Y tế quy định. Theo kế hoạch của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 trước đây không còn phù hợp với tình hình hiện nay, từ đó một số ý kiến thành viên Ban chỉ đạo đề nghị bổ sung thêm vì các văn bản chỉ đạo của Bộ Y tế, và Chính phủ đã được thay thế bổ sung các văn bản cụ thể hơn; mặt khác tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp đang có chiều hướng gia tăng và xuất hiện tại nhiều địa phương trên cả nước, các tình huống dự báo cách ly khu phố, ấp, xã, huyện chúng ta phải có tổ công tác, có người đứng ra chỉ huy từng thành viên theo kịch bản cụ thể, không mắc phải lúng túng chồng chéo. Thành viên Ban chỉ đạo (Quân đội, Công an tỉnh) cũng đề nghị Ban chỉ đạo dự báo khu cách ly có khoảng bao nhiêu người, từ đó sẽ bố trí lực lượng tham gia. Các thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 cũng đề nghị Ban chỉ đạo tỉnh cần có kế hoạch và kịch bản cụ thể chi tiết hơn nữa, cũng như dự báo các cấp độ được nâng lên mức cảnh báo cao nhất khẩn cấp có 04 cấp độ (từ cấp độ 0 đến cấp độ 4 ), phải trang bị đồ bảo hộ cho các lực lương tham gia cách ly… Theo đó các thành viên Ban chỉ đạo từ tỉnh đến huyện thực hiện theo và có thể bổ sung hợp lý tùy theo tình hình thực tế địa phương.
Kết luận cuộc họp, Bác sĩ Nguyễn Minh Tùng, Phó Giám đốc Sở Y tế cảm ơn các thành viên đã đến họp và chia sẻ, đóng góp những ý kiến thực tế trong việc lập kế hoạch đưa ra các tình huống cụ thể. Thay mặt Thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh, ông ghi nhận ý kiến của các đại biểu, nghiên cứu áp dụng và sớm hoàn thiện kế hoạch cụ thể trong phòng chống dịch bệnh Covid-19./..
Lê Chí

Số lượt người xem: 194 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày