SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
6
5
9
6
5
9
Tin tức - Sự kiện Thứ Hai, 23/03/2020, 09:00

Trung tâm Y tế Giá Rai: Hội nghị chuyên đề về chẩn đoán bệnh thận mạn và suy thận mạn.

Ngày 19/3/2020, Trung tâm Y tế Giá Rai tổ chức Hội nghị chuyên đề về chẩn đoán bệnh thận mạn và suy thận mạn. Tham dự Hội nghị có: Bác sỹ Trưởng khoa/phòng, Bác sỹ điều trị tại Trung tâm Y tế, Điều dưỡng, Bác sỹ Trưởng Trạm y tế, y sỹ và Bác sỹ điều trị tại Trạm y tế xã/phường trong huyện. Phát biểu khai mạc Hội nghị, Bác sỹ Trần Siêm, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế Giá Rai nhấn mạnh, với tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày càng phức tạp, ngành y tế chủ động ứng phó, tập trung và huy động các nguồn lực để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh theo mọi tình huống và những diễn biến mới có thể xảy ra; tuy nhiên công tác điều trị cũng phải được cập nhật thường xuyên về chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ Bác sỹ, điều dưỡng làm công tác điều trị nhằm nâng cao chất lượng khám và điều trị cho người bệnh.

 
Quang cảnh Hội nghị chuyên đề về chẩn đoán bệnh thận mạn và suy thận mạn
 
Nội dung Hội nghị chuyên đề, Phòng Kế hoạch – Nghiệp vụ phân công Bác sỹ Nguyễn Ngọc Giàu, khoa Nội - Nội tiết trình bày về chẩn đoán bệnh thận mạn và suy thận mạn, định nghĩa bệnh thận mạn, các chức năng chính của thận, tiêu chuẩn chẩn đoán, phân biệt suy thận cấp và mạn, giả thuyết Nephron intact theory, giả thuyết tăng lọc cầu thận và một số tình huống thực hành... Tại Hội nghị, các đồng nghiệp trao đổi với nhau những kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình công tác của mình về bệnh thận mạn và suy thận mạn... Hiện nay, tại Khoa Nội - Nội tiết, Trung tâm Y tế Giá Rai có 12 máy lọc thận nhân tạo, đang theo dõi và điều trị 115 bệnh nhân bị suy thận mạn, trung bình mỗi tháng chạy thận 1.350 lượt.
Kết thúc Hội nghị chuyên đề, ông Trần Hoàng Vũ, Trưởng phòng Kế hoạch – Nghiệp vụ phát biểu bế mạc và đánh giá cao về nội dung hội nghị. Hội nghị chuyên đề là một trong những công việc phải thực hiện thường xuyên, đây là dịp để các đồng nghiệp cập nhật những kiến thức mới, trao đổi những kinh nghiệm thực tiễn với nhau nhằm giúp cho công tác chẩn đoán, điều trị được tốt hơn./..
Hoàng Văn Hòa

Số lượt người xem: 129 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày