SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
1
6
7
2
8
Tin tức - Sự kiện Thứ Năm, 12/03/2020, 09:30

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bạc Liêu tập huấn lập kế hoạch thuốc ARV năm 2021.

 

Ngày 10/3/2020, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bạc Liêu tổ chức Tập huấn lập kế hoạch thuốc ARV năm 2021. Dự tập huấn có: Ông Trương Văn Tiến, Phó Giám đốc Trung tâm KSBT Bạc Liêu; đại diện lãnh đạo Khoa Phòng chống HIV/AIDS và Khoa Dược – Vật tư y tế; đại diện cán bộ phụ trách chương trình, phụ trách thống kê báo cáo, phụ trách công tác dược Trung tâm Y tế huyện/thị xã/thành phố.
 
Ông Trương Văn Tiến, Phó Giám đốc Trung tâm KSBT dự và phát biểu khai mạc lớp tập huấn.
Bắt đầu từ năm 2019, người nhiễm HIV điều trị bằng thuốc ARV sẽ được Quỹ BHYT thanh toán. Để thực hiện điều này, Bộ Y tế và BHXH Việt Nam đã ban hành nhiều văn bản hướng dẫn, tháo gỡ vướng mắc trong việc đảm bảo quyền lợi cho người có “H” tham gia BHYT.
ARV là thuốc có tác dụng ức chế sự phát triển của vi rút HIV trong cơ thể người bệnh, có thể làm chậm sự tiến triển hoàn toàn của AIDS trong nhiều năm. Trước đây, thuốc được các tổ chức quốc tế viện trợ, nhờ đó người nhiễm HIV ở Việt Nam được nhận thuốc miễn phí. Từ năm 2017, nguồn viện trợ bị cắt giảm theo lộ trình, khi Việt Nam đã thoát khỏi ngưỡng nước nghèo, vì vậy bảo hiểm y tế sẽ là nguồn chi trả thay thế nguồn viện trợ.
Tham dự lớp tập huấn, các đại biểu được đại diện lãnh đạo Khoa Phòng chống HIV/AIDS triển khai các nội dung: Xây dựng kế hoạch thuốc ARV năm 2021 sử dụng cho người nhiễm HIV/AIDS từ nguồn BHYT và các nguồn khác theo hướng dẫn của Cục Phòng chống HIV/AIDS; quy định về khung thời gian và lộ trình lập kế hoạch thuốc ARV nguồn BHYT; danh mục các thuốc ARV cung cấp từ nguồn BHYT năm 2021; các đại biểu được hướng dẫn thực hành sử dụng phần mềm Hệ thống quản lý ARV qua đường link: http://dieutri.arv.vn/
 
Bs Lê Hoàng Thi, Trưởng khoa Phòng chống HIV/AIDS triển khai các nội dung tập huấn.
Kết thúc lớp tập huấn, đại biểu được phổ biến các nội dung cần thiết để khi về địa phương sẽ triển khai đầy đủ, hoàn thành tốt chương trình, đảm bảo cơ sở điều trị xây dựng kế hoạch cung ứng thuốc ARV năm 2021 đầy đủ, đáp ứng nhu cầu sử dụng tại cơ sở, nâng cao chất lượng các dịch vụ chăm sóc và điều trị HIV/AIDS./..
Anh Khoa

Số lượt người xem: 135 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày