SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
1
6
7
1
4
Tin tức - Sự kiện Thứ Sáu, 28/02/2020, 09:05

Chương trình “Kết nối triệu yêu thương vì sức khỏe cộng đồng” và phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Sáng ngày 23/02/2020, Công ty BHNT Dai-Ichi life Việt Nam đồng loạt triển khai chương trình “Kết nối yêu thương vì sức khỏe cộng đồng” và phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút corona (Covid-19) tại Nhà khách số 01 Hùng Vương, thành phố Bạc Liêu. Tham dự Hội nghị có: Ông Trần Hiến Lý, Giám đốc kinh doanh vùng Mê Kong 3, Công ty BHNT Dai-Ichi life Việt Nam; Ông Trần Văn Khánh, Giám đốc kinh doanh tỉnh Bạc Liêu, Công ty BHNT Dai-Ichi life Việt Nam; Ông Trương Hoàng Giang, Giám đốc Văn phòng Tổng đại lý BHNT Dai-Ichi life Bạc Liêu 2; Ông Tô Minh Cảnh, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu và hơn 50 khách hàng cùng tham dự. Chương trình được triển khai nhằm chung tay cùng cả nước phòng chống dịch bệnh Covid-19 với việc tặng chai dung dịch rửa tay sát khuẩn, khẩu trang y tế, phát tờ rơi tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

 
 
BS Tô Minh Cảnh, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu triển khai
các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Nhà khách Hùng Vương.
 
Vi rút corona gây hội chứng hô hấp cấp tính nặng, trước đây có tên tạm thời là vi rút corona chủng mới 2019 (nCoV-2019), hay vi rút corona Vũ Hán… Đến ngày 11/02/2020 Tổ chức Y tế Thế Giới (WHO) tuyên bố Covid-19 sẽ là tên mới của dịch bệnh viêm đường hô cấp cấp do chủng mới vi rút corona; đến nay dịch bệnh đã lan ra hầu hết các tỉnh, thành của Trung Quốc và 33 quốc gia, vùng lãnh thổ (bên ngoài lục địa Trung Quốc) ghi nhận có trường hợp mắc. Vi rút corona chủng mới 2019 xuất hiện từ nguồn lây động vật nhưng đã lây lan sang người và lây lan từ người sang người. Hệ số lây truyền của Covid-19 hiện nay là mỗi người mắc bệnh có thể lây cho ít nhất3 đến 4 người lành khác. Thời gian ủ bệnh Covid-19 từ 2 đến14 ngày, lúc nàytrong cơ thể đã có vi rút nhưng chưa có dấu hiệu rõ ràng. Khi khởi phát, Covid-19 sẽ gây sốt, tổn thương đường hô hấp, trường hợp nặng gây viêm phổi, suy hô hấp nặng khiến bệnh nhân tử vong, nhất là các trường hợp có bệnh nền.Kể từ khi xâm nhập, Covid-19 tồn tại trong cơ thể khoảng 3-4 tuần. Ở môi trường bên ngoài, Covid-19 rất dễ bị tiêu diệt bởi ánh sáng, tia cực tím và nhiệt độ cao. Trong môi trường có nắng, nhiệt độ cao, vi rút họ corona khi ra khỏi cơ thể người sau 3 – 5 phút có thể bị tiêu diệt, nhưng nếu trong môi trường lạnh, ẩm và bề mặt kim loại, Covid-19 có thể tồn tại 1-3 ngày.Vi rút corona chỉ có thể sống trên tay bạn trong 5-10 phút, nhưng trong 5-10 phút đó có rất nhiều hoạt động có thể xảy ra (bạn có thể vô tình dụi mắt hay ngoáy mũi…), những động tác này làm Covid-19 dễ dàng xâm nhập vào cơ thể.
 
 
Quang cảnh Chương trình “Kết nối triệu yêu thương vì sức khỏe cộng đồng” và phòng chống dịch bệnh corona (Covid-19) tại Nhà khách Hùng Vương.
 
Để chủ động phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút corona, Bộ Y tế khuyến cáo người dân và cộng đồng thực tốt các biện pháp sau: Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính; khi cần thiết phải tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc; giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà bông, súc miệng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm đường hô hấp; che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp; hạn chế tiếp xúc gần với các trang trại nuôi động vật hoặc động vật hoang dã; những người trở về từ thành phố Vũ Hán hoặc có tiếp xúc với gần với người mắc bệnh viêm phổi tại thành phố Vũ Hán trong vòng 14 ngày nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám và điều trị kịp thời./.
 
Chanh Ty

Số lượt người xem: 56 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày