SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
7
1
1
1
6
Tin tức - Sự kiện Thứ Sáu, 07/02/2020, 10:35

UBND tỉnh Bạc Liêu triển khai quyết định thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp chủng mới vi rút Corona.

 

Ngày 03/02/2020, UBND tỉnh Bạc Liêu họp triển khai quyết định thành lập Ban chỉ đạo phòng chống bệnh viêm đường hô hấp chủng mới vi rút Corona. Dự và chỉ đạo triển khai quyết định thành lập Ban chỉ đạo có: Đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đ/c Dương Thành Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị; đ/c Lâm Thị Sang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành cấp tỉnh. Về phía ngành Y tế có đồng chí Bùi Quốc Nam, Giám đốc Sở Y tế; các đ/c lãnh đạo trong Ban giám đốc Sở Y tế;các đ/c lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở Y tế. Tại các địa phương có các đ/c lãnh đạo: UBND huyện/thị xã/thành phố; đại diện lãnh đạo UBND 64 xã/phường/thị trấn cùng tham dự.
 
 
Quang cảnh Hội nghị
 
Tại hội nghị, đ/c Dương Thành Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu nhận định tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp chủng mới vi rút Corona rất nguy hiểm, diễn biến phức tạp; đồng chí đề nghị các thành viên BCĐ đưa ra những phương án giải quyết từng mức độ cụ thể.
 
 
Ông Bùi Quốc Nam, Giám đốc Sở Y tế công bố quyết định, thông qua kế hoạch phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới vi rút Corona.
 
Thay mặt lãnh đạo ngành Y tế, ông Bùi Quốc Nam, Giám đốc Sở Y tế công bố quyết định thành lập BCĐ phòng chống bệnh viêm đường hô hấp chủng mới vi rút Corona và thông qua kế hoạch phòng chống dịch bệnh này. Lãnh đạo ngành Y tế thông qua tình hình dịch bệnh trên thế giới và tại Việt Nam, riêng tại Bạc Liêu chưa có trường hợp nào; bên cạnh đó ông cũng thông qua một số văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mớivi rút Corona, phát hiện sớm trường hợp viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona, giám sát xử lý kịp thời không để dịch lây lan, hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ mắc và tử vong; giả định các tình huống 1, 2 và 3 để đưa ra các giải pháp xử lý tình huống cụ thể; công tác phối hợp liên ngành với các đơn vị có liên quan đến BCĐ: Công an tỉnh, Sở Giao thông vận tải, Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ…; công tác hậu cần đã được chuẩn bị cả nhân lực và trang thiết bị; công tác truyền thông giá dục sức khỏe phục vụ cho công tác phòng chống dịch…
Tại Hội nghị, một số thành viên BCĐ đề xuất công tác phối hợp như đối với Công an tỉnh đưa ra ý kiến về quản lý người nước ngoài; Sở Văn hóa Thông tin - Thể thao và Du lịch đối với khách du lịch hành hương, xin ý kiến về tổ chức các lễ hội, tín ngưỡng tâm linh; Bệnh viên đa khoa Bạc Liêu, Trung tâm y tế thị xã Giá Rai báo cáo công tác chuẩn bị sẵng sàn ứng phó khi có dịch xảy ra theo các tình huống giả định, xin trang thiết bị, bảo hộ phòng chống dịch, cơ số thuốc hóa chất khử trùng tiêu độc; đối với Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ cũng đề xuất với BCĐ về khử trùng tất cả các trường trên địa bàn tỉnh… Lãnh đạo ngành Y tế, Bs Bùi Quốc Nam, Giám đốc Sở Y tế báo cáo với Ban chỉ đạo về việc thành lập 03 Bệnh viện vệ tinh là: Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu, Trung tâm y tế thị xã Giá Rai và Trung tâm y tế huyện Phước Long; thành lập các đội cơ động phản ứng nhanh đối với các đơn vị có liên quan; chuẩn bị sẵn sàng trưng dụng Bệnh viện Lao, Bệnh viên Tâm thần khi có dịch xảy ra. Về đặc điểm lây truyền của bệnh này, mặc dù nguy hiểm, nhưng đã điều trị thành công 02 trường hợp tại Việt Nam, do đó người dân cũng an tâm, không quá bi quan lo sợ…
 
 
Đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí tthường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo
 
Phát biểu chỉ đạo cuộc họp, đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí tthường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương không được chủ quan với dịch bệnh mà phải triển khai quyết liệt công tác phòng chống dịch bệnh, tập trung phòng bệnh là chủ yếu.Người đứng đầu các cấp Ủy, UBND các cấp chịu trách nhiệm về công tác phòng chống dịch ở địa phương mình. Đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo tăng cường các biện pháp phòng chống dịch. Ngành Y tế phải tập trung toàn lực cho công tác phòng chống dịch bệnh; mỗi địa phương, đơn vị phải có kế hoạch phòng, chống dịch bệnh; các cơ quan thông tin đại chúng phải tăng cường công tác tuyên truyền, tránh để người dân hoang mang nhưng cũng không chủ quan, lơ là. Ban Tuyên giáo và Ban chỉ đạo 35 tăng cường nắm thông tin trên mạng để kịp thời phát hiện những thông tin sai sự thật.
 
Đ/c Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận
 
Sau khi nghe ý kiến của các Ngành, địa phương, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung kết luận: Ngành Y tế phải sẵn sàng tư thế cho ca bệnh đầu tiên, ngay từ bây giờ phảichuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị và con người... cho hợp lý. Thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ”. Các đơn vị phải có phòng chỉ huy cụ thể; các huyện, xã phải thành lập BCĐ do Chủ tịch UBND làm trưởng ban; tăng cường công tác phối hợp, chỉ huy thống nhất; cần công bố đường dây nóng để người dân, khách du lịch biết khi có nhu cầu thì liên hệ để được giúp đỡ; đảm bảo tuyệt đối an toàn cho đội ngũ phòng chống dịch; tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền tránh gây hoang mang cho người dân; tăng cường công tác phối hợp chặt ch giữa các Sở, ngành các cấp trong công tác phòng chống dịch và đồng thời lãnh đạo chỉ đạo phải thống nhất, phân công trách nhiệm rõ ràng cụ thể. Bên cạnh đó, các Ngành phải bám sát chỉ đạo của Trung ương; tổ chức phun thuốc tiêu độc, khử trùng hướng dẫn cụ thể đảm bảo hiệu quả tại tất cả các cơ sở giáo dục và hướng dẫn cụ thể biện pháp rửa tay thường xuyên. Tiến hành phun thuốc tiêu độc khử trùng tại các cơ sở giáo dục vào 2 ngày thứ bảy và chủ nhật (08-09/02/2020), đối với các điểm du lịch đông người, nếu có điều kiện thì làm ngay; các công ty, xí nghiệp cũng phải được phun thuốc tiêu độc khử trùng. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cơ quan chức năng phải tăng cường kiểm tra và kiên quyết xử lý ngay các cửa hàng, tiệm thuốc găm hàng, tăng giá và xử lý nghiêm các thông tin gây hoang mang trong nhân dân, đảm bảo người dân có thông tin chính xác, đầy đủ, kịp thời và phối hợp tốt với ngành Y tế phòng chống hiệu quả dịch bệnh./..
Lê Chí

Số lượt người xem: 167 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày