SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
7
1
3
9
1
Tin tức - Sự kiện Thứ Sáu, 07/02/2020, 10:20

Trung tâm Y tế thành phố Bạc Liêu ra quân phun thuốc khử trùng tại các trường học.

 

Tính đến chiều 05/02/2020, trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu chưa ghi nhận trường hợp nghi ngờ và nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona (nCoV) gây ra nhưng công tác phòng chống, ứng phó dịch bệnh đang được UBND tỉnh và các ngành chức năng triển khai quyết liệt trên địa bàn. Sáng ngày 06/02/2020, Trung tâm Y tế thành phố Bạc Liêu tổ chức phun thuốc khử trùng tại các điểm trường trên địa bàn thành phố Bạc Liêu. Ngành Y tế đã phối hợp với các Ban, ngành và các địa phương triển khai tích cực công tác phòng chống dịch bệnh. Theo đó, ngành Y tế tập trung giám sát chặt chẽ ca bệnh, những trường hợp có nghi ngờ như: sốt, ho, hoặc đến từ vùng có dịch sẽ tổ chức phân luồng khám riêng, cách ly; đồng thời, đẩy mạnh công tác truyền thông đến người dân về một số cách phòng, chống dịch bệnh; khuyến cáo người dân nếu có biểu hiện sốt, ho... cần đến cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám và điều trị.
 
Cán bộ y tế Trung tâm Y tế Tp Bạc Liêu phun thuốc khử trùng tại Trường tiểu học Phùng Ngọc Liêm.
Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ tỉnh Bạc Liêu trong ngày 04/02/2020 đã có thông báo về việc cho học sinh, sinh viên toàn tỉnh nghỉ học ngày 05/02 đến hết ngày 08/02/2020 nhằm thực hiện tốt vệ sinh môi trường học đường chuẩn bị đón học sinh nhập học trở lại. Ngành Y tế phối hợp với các Ban, ngành triển khai các biện pháp vệ sinh môi trường học đường, phun thuốc khử trùng tại các trường học trên địa bàn tỉnh để phòng chống các loại dịch bệnh, trong đó có dịch bệnh viêm đường hô cấp do chủng mới của vi rút Corona.
 
Cán bộ y tế Trung tâm Y tế Tp Bạc Liêu phun thuốc khử trùng tại Trường Mầm non Sơn Ca.
Cùng diễn ra đồng loạt với các đơn vị y tế trên toàn tỉnh, Trung tâm Y tế thành phố Bạc Liêu đã tổ chức đoàn cán bộ thực hiện phun hóa chất Cloramin B để tiêu độc, khử trùng tại các khu vực: khuôn viên trường học, tất cả phòng học, thư viện, hội trường, hành lang, lối đi … Trong đợt phun thuốc khử trùng lần này dự kiến đoàn cán bộ Trung tâm Y tế thành phố Bạc Liêu sẽ thực hiện tại 37 điểm trường trên toàn địa bàn thành phố Bạc Liêu. Việc phun thuốc tiêu độc, khử trùng là cần thiết, góp phần phòng ngừa bệnh truyền nhiễm có thể lây lan trong trường học, góp phần bảo vệ sức khỏe cho người dân./..
Anh Khoa

Số lượt người xem: 95 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày