SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
2
5
3
6
8
Tin tức - Sự kiện Thứ Năm, 06/02/2020, 16:20

Trung tâm Y tế Đông Hải: Chủ động triển khai biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona.

Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona (nCoV) trên thế giới hiện nay, theo thông tin từ Bộ Y tế thì Việt Nam tính tới ngày 06/02/2020 đã có 10 ca nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona và chưa có ca bệnh nào tử vong. Đây là bệnh thuộc nhóm A, có tốc độ lây truyền rất nhanh và khả năng tử vong cao so với các bệnh nhóm A khác tính từ trước đến nay. Sáng ngày 04/02/2020, Ủy ban nhân dân huyện Đông Hải tổ chức họp triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virút Corona. Trung tâm Y tế Đông Hải thành lập 02 đội giám sát và đáp ứng nhanh với bệnh dịch truyền nhiễm nguy hiểm này.

 
 
Phun hóa chất phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona.
 
Tới thời điểm này, huyện Đông Hải chưa có ca bệnh nào bị nhiễm nCoV, việc chủ động ứng phó và phòng chống bệnh hiện nay là rất cấp bách, do đó Trung tâm Y tế Đông Hải tiến hành triển khai kế hoạch phun hóa chất sát khuẩn, vệ sinh môi trường, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh bắt đầu từ ngày 05/02/2020 cho đến hết ngày 09/02/2020 với các hoạt động cụ thể: Địa điểm phun tại các điểm trường trên địa bàn huyện và các Ban ngành, đoàn thể; bắt đầu tiến hành phun hóa chất ngay chiều ngày 05/02/2020, Trung tâm Y tế Đông Hải chuẩn bị 3 máy phun và 08 cán bộ phun hóa chất chia thành 02 đội đã tiến phun hóa chất khử khuẩn các khoa, phòng và xung quanh Trung tâm Y tế Đông Hải, tiếp tục tại các điểm phun khác thực hiện theo kế hoạch; đồng thời tuyên truyền để người dân chủ động thực hiện phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV, như các biện pháp phòng chống bệnh, những điều cần biết về bệnh và cần làm gì để phòng bệnh nCoV; tuyên truyền cho cán bộ Ban, ngành cập nhật theo khuyến cáo trong Công văn số 369/BYT-TT-KT ngày 30/01/2020 của Bộ Y tế. Mọi người dân cần tìm hiểu cập nhật vào các trang thông tin chính xác như: - https://www.vncdc.gov.vn- https://www.moh.gop.vn- https://www.t5g.org.vn-https://suckhoedoisong.vn/Virus-nCoV-cap-nhat-moi-nhat-lien-tuc-168210.html.   
Qua các buổi tuyên truyền và phun hóa chất sát khuẩn, vệ sinh môi trường nhằm nâng cao kiến thức phòng chống dịch bệnh, giúp người dân nâng cao kiến thức ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho nhân dân./..
Phạm Thị Mỹ Thu

Số lượt người xem: 194 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày