SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
1
6
7
2
3
Tin tức - Sự kiện Thứ Hai, 30/09/2019, 13:15

Sở Y tế phổ biến Thông tư 03 - Thông tư 15 của Bộ Y tế.

Sáng ngày 27/9/2019, Sở Y tế Bạc Liêu tổ chức buổi phổ biến hướng dẫnthực hiện Thông tư số 03/TT-BYT, ngày 28/3/2019 của Bộ Y tế về “Ban hành danh mục thuốc sản xuất trong nước đáp ứng yêu cầu về điều trị, giá thuốc và khả năng cung cấp” và Thông tư số 15/2019/TT-BYT, ngày 11/7/2019 của Bộ Y tế về “Ban hành quy định việc đấu thầu thuốc tại các cơ sở y tế công lập. Dự và chỉ đạo buổi phổ biến có Bs Phạm Văn Tùng, Phó Giám đốc Sở Y tế; Ds Bùi Thanh Liêm, Trưởng phòng Nghiệp vụ Dược Sở Y tế; lãnh đạo, cán bộ phụ trách công tác dược và Kế toán - Tài chính các đơn vị công lập trực thuộc Sở Y tế cùng tham dự.

 
 
Bs Phạm Văn Tùng, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu khai mạc Hội nghị
 
Phát biểu khai mạc Hội nghị, Bs Phạm Văn Tùng, Phó Giám đốc Sở Y tế mong rằng, sau khi các đại biểu tham dự về thực hiện đúng theo quy định mà các Thông tư của Bộ Y tế đã ban hành, theo đó đẩy nhanh tiến độ phục vụ tốt cho công tác điều trị tại các cơ sở y tế công lập.
 
 
Quang cảnh Hội nghị
 
Hội nghị được nghe Ds Bùi Thanh Liêm, Trưởng phòng Nghiệp vụ Dược phổ biến và khái quát về Thông tư số 03/TT-BYT, ngày 28/3/2019 của Bộ Y tế về “Ban hành Danh mục thuốc sản xuất trong nước đáp ứng yêu cầu về điều trị, giá thuốc và khả năng cung cấp”. Đây là Thông tư mới được bổ sung thay thế cho Thông tư số 10/2016/TT-BYT, ngày 05/5/2016 của Bộ Y tế về “Ban hành danh mục sản xuất thuốc trong nước đáp ứng yêu cầu về điều trị và giá thuốc, khả năng cung cấp, đã hết hiệu lực kể từ khi Thông tư 03/2019/TT-BYT. Bên cạnh đó Ds Bùi Thanh Liêm cũng cho biết thêm về Thông tư số 15/2019/TT-BYT, ngày 11/7/2019 của Bộ Y tế về “Ban hành quy định việc đấu thầu thuốc tại các cơ sở y tế công lập”. Đây là Thông tư hướng dẫn về việc cập nhật các kiến thức về đấu thầu thuốc cần phải được triển khai sớm và đúng theo quy định. Sở Y tế Bạc Liêu tổ chức triển khai và hướng dẫn thực hiện Thông tư này, giúp các đơn vị trực thuộc Sở Y tế cập nhật, mua thuốc, đấu thầu thuốc theo hình thức mua sắm trực tiếp thuận tiện hơn. Trước đó việc đấu thầu thuốc sẽ được lấy kết quả 12 tháng trước, đó là kết quả thực hiện theo Thông tư số 11/2016/TT- BYT, ngày 11 tháng 05 năm 2016 của Bộ Y tế. Giai đoạn này, các đơn vị sẽ gặp khó khăn trong việc chuyển tiếp giữa thông tư cũ và mới. Sở Y tế đã tổ chức phổ biến hướng dẫn cụ thể việc thực hiện Thông tư số 15/2019/TT-BYT này thông qua đó để các đơn vị thực hiện đúng theo hướng dẫn quy định của Bộ Y tế, sắp tới sẽ tổ chức đấu thầu thuốc tập trung tại các địa phương trong năm 2020; 2021 theo Thông tư này.
Trong Hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận nhiều nội dung trong Thông tư 15 như: các quy định đấu thầu giá thuốc sản xuất thuốc trong nước theo các tiêu chuẩn quy định của Bộ Y tế đã ban hành; những khó khăn, vướng mắc trong việc đấu thầu thuốc tại các đơn vị công lập như: các nhóm thuốc gây nghiện, hướng tâm thần thường… thì nhu cầu sử dụng ít và hay thường gặp phải ở các Trung tâm y tế huyện, do đó các đơn vị xin ý kiến đấu thầu các nhóm thuốc này tập trung để cho các đơn vị có thuốc điều trị; các quy định trong đấu thầu về quy cách thuốc chai, vĩ… quá máy móc theo quy định, đề nghị Sở Y tế xin ý kiến của Bộ Y tế xem xét sửa đổi, bổ sung phù hợp với điều kiện thực tế hiện nay. Ds Bùi Thanh Liêm ghi nhận, tiếp thu các ý kiến các các đơn vị, đồng thời báo cáo lãnh đạo Sở Y tế, về những khó khăn vượt thẩm quyền Sở Y tế sẽ tổng hợp đề xuất xin ý kiến Bộ Y tế./.
Lê Chí

Số lượt người xem: 316 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày