SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
1
6
8
0
0
Tin tức - Sự kiện Thứ Tư, 18/09/2019, 15:30

Trung tâm Y tế Hồng Dân tổ chức buổi nói chuyện truyền thông phòng chống bệnh sốt xuất huyết.

 

Sáng ngày 16/9/2019, Trung tâm Y tế huyện Hồng Dân tổ chức buổi nói chuyện truyền thông trực tiếp cho Ban giám hiệu nhà trường cùng các thầy, cô giáo và hơn 1.130 em học sinh Trường tiểu học Ngan Dừa, nhân buổi sinh hoạt chào cờ.
 
 
BS. Hồng Văn Hái phát biểu tại buổi chào cờ.
 
Bác sĩ Hồng Văn Hái, cán bộ Trung tâm Y tế huyện Hồng Dân, trực tiếp hướng dẫn các biện pháp phòng ngừa bệnh sốt xuất huyết trong cộng đồng: diệt lăng quăng, diệt muỗi và loại trừ nơi sinh sản của muỗi; phòng tránh muỗi chích/ đốt bằng các biện pháp làm nắp đậy kín lu, khạp; thường xuyên cọ, rửa thay nước lu, khạp, hố/bể hàng tuần; úp các lu, khạp không để đọng nước mưa nếu không sử dụng; thả cá ăn lăng quăng, thay nước và rửa sạch bình bông để loại bỏ trứng muỗi. Thường xuyên vệ sinh môi trường, thu gom các vật dụng phế thải có chứa nước như: chai nhựa, vỏ đồ hộp, vỏ xe cũ…, cộng đồng cần phải đồng lòng cùng phối hợp xử lý tốt và áp dụng triệt để tất cả các biện pháp trên, góp phần đẩy lùi dịch bệnh sốt xuất huyết.
 
 
Quang cảnh buổi chào cờ tại trường Tiểu học Ngan Dừa.
 
Buổi sinh hoạt nói chuyện chuyên đề phòng chống dịch bệnh trong khoảng 30 phút nhưng Bác sĩ Hồng Văn Hái đã chia sẽ đầy đủ những kiến thức cơ bản về dấu hiệu nhận biết bệnh, cách phòng bệnh đơn giản, dễ hiểu, dễ thực hiện. Khẩu hiệu ghi nhớ “Vệ sinh môi trường phòng, chống bệnh sốt xuất huyết” nhằm giúp các thầy cô và các em học sinh có thêm những kiến thức cơ bản để phòng bệnh cho bản thân, gia đình và cộng đồng./.
 

Bác sĩ Hồng Văn Hái


Số lượt người xem: 199 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày