SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
7
1
2
3
1
Tin tức - Sự kiện Thứ Hai, 26/08/2019, 15:20

Trung tâm Y tế Đông Hải: Tổ chức Hội thi tay nghề cho Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên và Dược sĩ năm 2019.

Ngày 20-22/8/2019, Trung tâm Y tế Đông Hải tổ chức Hội thi tay nghề Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên và Dược sĩ năm 2019. Hội thi được tổ chức với quy mô mỗi năm một lần nhằm đánh giá kỹ năng, kiến thức, quy trình kỹ thuật chuyên môn và giao tiếp ứng xử, xử lý các tình huống của đội ngũ nhân viên trẻ có thời gian công tác từ 5 năm trở xuống tại Trung tâm trong chăm sóc người bệnh. Tham gia tổ chức hội thi có: Bs Huỳnh Kim Phúc, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế, Chủ tịch Công đoàn cơ sở TTYT Đông Hải; Bs Đặng Văn Khuôn, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế, Trưởng Ban tổ chức; Bs Nguyễn Hùng Mộng, Trưởng phòng Kế hoạch - Nghiệp vụ, Phó Ban tổ chức; CNĐD Phạm Thị Thanh Hoa, Trưởng phòng Điều dưỡng, thư ký; cùng các Điều dưỡng Trưởng của các khoa làm Ban giám thị. Tổng số có 29 thí sinh y tế trẻ tham gia dự cuộc thi gồm có Điều dưỡng: 20 thí sinh; Hộ sinh, Kỹ thuật viên và Dược sĩ: 09 thí sinh.

 
Quang cảnh các thi sinh thi phần lý thuyết làm kế hoạch chăm sóc bệnh nhân.
Năm nay hình thức tổ chức thi khác hơn so với những năm trước đây, để tạo sự tìm tòi học hỏi cũng như thực tế hơn với từng công việc của mỗi nhiệm vụ; Hội thi được trải qua 2 vòng thi nghiêm túc, khắt khe, chu đáo về hình thức và nội dung các tiêu chuẩn chuyên môn như: Phần lý thuyết của Dược sĩ, Kỹ thuật viên năm nay được ban tổ chức Trung tâm soạn thông qua hội đồng Điều dưỡng và Hội đồng khoa học kỹ thuật của Trung tâm theo các Thông tư 07/2014/TT-BYT, Thông tư 58/2015/TTLT-BYT-BTNMT, Thông tư 22/2011/TT-BYT, Văn bản hợp nhất số 07/VBHN-BYT. Thí sinh tham gia tự tìm hiểu và học chứ không đưa bộ câu hỏi như trước đây; phần lý thuyết của Điều dưỡng, Hộ sinh là làm kế hoạch chăm sóc các bệnh nhân mà Ban tổ chức cho bắt thăm; phần thực hành về quy trình kỹ thuật chuyên môn, chăm sóc người bệnh, các quy định hoạt động của điều dưỡng, kỹ thuật viên, dược sĩ, giao tiếp ứng xử....được thực hiện thực tế trên bệnh nhân.
Việc kết hợp giữa điều trị với chăm sóc, nuôi dưỡng phục hồi sức khỏe cho bệnh nhân là điều hết sức cần thiết, nhằm nâng cao chất lượng điều trị toàn diện. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, Bác sĩ và người điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên, dược sĩ phải kết hợp hỗ trợ nhau một cách nhuần nhuyễn kiến thức chuyên môn với thái độ giao tiếp ứng xử gần gũi, quan tâm, động viên giúp đỡ người bệnh trong quá trình điều trị đạt được kết quả tốt. Qua cuộc thi này, Trung tâm Y tế mong các cán bộ y tế tự nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, phát động và duy trì phong trào thi đua học tập nâng cao tay nghề, rèn luyện đạo đức nghề nghiệp, đồng thời nâng cao kỹ năng giao tiếp, ứng xử, phong cách phục vụ người bệnh để hướng tới chất lượng chăm sóc sức khỏe tốt nhất hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Qua cuộc thi đánh giá năng lực các cán bộ ngành y, góp phần bồi dưỡng kiến thức chuyên môn nghề nghiệp trong chăm sóc người bệnh, tạo điều kiện để cán bộ rèn luyện tay nghề, ôn lại những kiến thức chuyên môn đã học đồng thời cũng là dịp để nhân viên các khoa/phòng học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, cùng nhau tiến bộ.
Qua ba ngày tổ chức cuộc thi, các thí sinh đã hoàn thành xuất sắc phần thi của mình. Ban tổ chức đã lựa chọn được những gương mặt xuất sắc nhất: Giải nhất HS Nguyễn Hồng Lê (Khoa CSSKSS); giải nhì ĐD Nguyễn Thị Kiều Diễm (Khoa Nhi); giải ba ĐD Nguyễn Ngọc Thơ (Khoa Hồi sức cấp cứu); 03 giải khuyến khích: ĐD Bùi Thị Ngọc (Khoa Nội - Nhiễm), DS Phan Văn Út (Khoa Dược - TTB - VTYT), YS Nguyễn Minh Thống (Khoa YHCT&PHCN). Tổng kết hội thi, Bs Nguyễn Văn Khuôn, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế, Trưởng Ban tổ chức và Bs Huỳnh Kim Phúc, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế, Chủ tịch Công đoàn cơ sở, trao giấy khen, phần thưởng cho các thi sinh xuất sắc và động viên các thí sinh phải thực hiện tốt việc chăm sóc người bệnh bằng tất cả tấm lòng yêu nghề mà mình đã chọn; tiếp tục học tập nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh trong giai đoạn sắp tới, như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: "Lương y phải như từ mẫu", phải thật thà đoàn kết, khắc phục khó khăn, học tập vươn lên để hoàn thành nhiệm vụ; toàn tâm toàn ý xây dựng Trung tâm Y tế ngày càng vững mạnh và uy tín, được người dân tin tưởng và yêu mến./.
 
Phạm Thị Mỹ Thu

Số lượt người xem: 256 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày