SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
2
5
1
2
8
Tin tức - Sự kiện Thứ Hai, 26/08/2019, 15:10

Trung tâm Y tế Đông Hải: Triển khai chiến dịch diệt lăng quăng phòng, chống sốt xuất huyết, Zika.

Ngày 23/8/2019, Trung tâm Y tế huyện Đông Hải tổ chức họp triển khai chiến dịch diệt lăng quăng phòng chống sốt xuất huyết, Zika dựa vào cộng đồng, đợt II. Tham dự triển khai chiến dịch có: Bs Nguyễn Hoàng Huân, Giám đốc TTYT, chủ trì cuộc họp; Bs Nguyễn Chung Thủy, Phó Giám đốc TTYT, phụ trách Y tế dự phòng; Bs Đặng Văn Khuôn, Phó Giám đốc TTYT, phụ trách khám chữa bệnh; Bs Nguyễn Văn Tho, Phó Giám đốc TTYT, phụ trách kiểm tra, giám sát tuyến xã; đại diện lãnh đạo các khoa, phòng chức năng TTYT; lãnh đạo các đơn vị Trạm Y tế xã, thị trấn và Phòng khám đa khoa khu vực Điền Hải.

 
Quang cảnh buổi triển khai chiến dịch diệt lăng quăng phòng, chống sốt xuất huyết, Zika
Tính từ đầu năm đến nay, tình hình dịch bệnh truyền nhiễm ở huyện Đông Hải gia tăng nhanh và có thể bùng phát thành dịch lớn, chủ yếu là bệnh tay chân miệng, sốt xuất huyết và sởi. Vào cao điểm mùa mưa, độ ẩm cao và tình hình biến đổi khí hậu ảnh hưởng đã làm cho dịch bệnh sốt xuất huyết gia tăng và diễn biến phức tạp hơn so với những năm trước. Theo ghi nhận của Khoa Kiểm soát bệnh tật &HIV/AIDS - TTYT, trên địa bàn huyện hiện nay có 58 ca/17 ổ dịch, trong khi đó năm 2018 có 25 ca/03 ổ dịch. Các trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết chủ yếu nằm rải rác ở những địa bàn có ổ dịch cũ, nơi tập trung đông dân cư, không có đường thoát nước và những nơi dân cư nuôi tôm công nghiệp, do đó khi có dịch xảy ra khó có thể xử lý. Đặc biệt một số xã, thị trấn như: TT. Gành Hào có 11 ca/04 ổ dịch, Long Điền Tây 12 ca/04 ổ dịch, Định Thành A 07 ca/03 ổ dịch, An Trạch 05 ca/03 ổ dịch, Long Điền Đông A 05 ca/01 ổ dịch.
Nhằm nâng cao trách nhiệm, vai trò của cộng đồng và Chính quyền các cấp, các ngành đoàn thể trong huyện về đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh, ngăn chặn dịch bệnh bùng phát trong thời gian tới, Trung tâm Y tế Đông Hải mở chiến dịch ra quân diệt lăng quăng phòng chống bệnh sốt xuất huyết dựa vào cộng đồng đợt II cho các địa phương trên toàn huyện. Theo kế hoạch của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu, chiến dịch diệt lăng quăng, vệ sinh môi trường, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh sẽ được diễn ra bắt đầu từ ngày 26/08/2019 cho đến 31/08/2019 với các hoạt động cụ thể: các Trạm Y tế xã, thị trấn họp Ban chỉ đạo CSSKBĐ triển khai chiến dịch diệt lăng quăng và diệt muỗi, phối hợp với các Ban ngành đoàn thể đặc biệt là các trường học đóng trên các địa bàn, kết hợp tổ chức tuyên truyền trên đài phát thanh từ huyện đến xã, thị trấn; treo băng rôn tuyên truyền; các ấp chia ra các nhóm thực hiện vãng gia từng hộ gia đình tham gia diệt lăng quăng và vệ sinh môi trường xung quanh trong và ngoài nhà; hướng dẫn và giúp người dân cùng tiến hành rửa các dụng cụ chứa nước, thường xuyên thay rửa nước bình hoa, cây cảnh; thả muối vào bát kê chân tủ chén; loại bỏ các dụng cụ phế thải trong gia đình, thả cá vào các dùng cụ chữa nước,…. Đảm bảo 100% số hộ trong địa bàn triển khai đều được vãng gia, 80% các hộ sau khi vãng gia kiểm tra không còn lăng quăng trong các vật chứa nước, có kiến thức về phòng chống sốt xuất huyết, Zika. Trung tâm Y tế huyện Đông Hải phân công cán bộ đi kiểm tra, giám sát, đánh giá tình hình, báo cáo và có hướng xử lý kịp thời, đảm bảo chiến dịch đạt hiệu quả cao.
Đây là đợt ra quân nhằm hạn chế tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết, Zika có nguy cơ lan truyền trong cộng đồng; đồng thời tạo thành một phong trao sâu rộng trong nhân dân giúp công tác phòng chống các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm đạt hiệu quả./.
Phạm Thị Mỹ Thu

Số lượt người xem: 279 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày