SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
2
5
2
6
4
Tin tức - Sự kiện Thứ Sáu, 23/08/2019, 13:30

Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu tiếp đoàn cán bộ Khóa đào tạo về quản lý ngành y tế.

Ngày 20/8/2019, tại Hội trường Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu, đoàn cán bộ Khóa đào tạo bồi dưỡng về quản lý ngành y tế cho cán bộ lãnh đạo ngành y tế thuộc Viện Y tế công cộng Thành phố Hồ Chí Minh đã đến thăm và làm việc với Sở Y tế Bạc Liêu. Tham gia chuyến thăm và làm việc có ThS Bs Huỳnh Văn Tú, Phó Giám đốc Trung tâm Phòng chống Chấn thương - Bệnh không lây; ThS Tạ Quốc Đạt, Viện Y tế công cộng và Ban tổ chức khóa đào tạo cán bộ cùng với 110 học viên là cán bộ lãnh đạo từ các tỉnh khu vực Đông Nam Bộ và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Tiếp và làm việc với Ban tổ chức khóa đào tạo, tỉnh Bạc Liêu có Bs CKII Trần Hoài Đảo, Phó Giám đốc Sở Y tế; Bs CKII Phạm Văn Tùng, Phó Giám đốc Sở Y tế; Bs CKII Nguyễn Văn Ngay, Chánh Thanh tra Sở Y tế cùng đại diện lãnh đạo các phòng chức năng Sở Y tế.

 
 
Quang cảnh khóa đào tạo bồi dưỡng cán bộ quản lý ngành y tế thăm và làm việc với tỉnh Bạc Liêu.
 
 
Bs CKII Trần Hoài Đảo, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu khai mạc tại buổi tiếp và làm việc với Ban tổ chức và các học viên khóa đào tạo,
 
Phát biểu khai mạc buổi tiếp và làm việc với Ban tổ chức khóa đào tạo và các học viên, Bs CKII Trần Hoài Đảo, Phó Giám đốc Sở Y tế Bạc Liêu rất vinh dự được Viện Y tế công cộng -Tp.HCM chọn làm điểm để khóa đào tạo, bồi dưỡng về quản lý y tế cho cán bộ lãnh đạo, quản lý ngành y tế, do Bộ Y tế tổ chức đã đến thăm và làm việc, trải nghiệm tại Bạc Liêu. Đây cũng là dịp để ngành y tế Bạc Liêu có thêm cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi và chia sẽ những kinh nghiệm quí báu trong công tác quản lý, điều hành, cũng như sự phát triển về chuyên môn, nghiệp vụ và kỹ thuật cho các đơn vị y tế của tỉnh nhà. Đồng thời rất mong các đồng nghiệp của các tỉnh bạn đóng góp thảo luận đưa ra những ý kiến hay để ngành y tế Bạc Liêu hoàn thiện và phát triển hơn.
Tại buổi thăm và làm việc với khóa đào tạo, đại diện lãnh đạo Sở Y tế Bạc Liêu Bs CKII Phạm Văn Tùng, Phó Giám đốc Sở Y tế Bạc Liêu chia sẽ, trao đổi về công tác xây dựng kế hoạch chiến lược phát triển và triển khai quy hoạch phát triển mạng lưới khám chữa bệnh, Y tế dự phòng; bên cạnh đó ông cũng cho biết thêm về việc ứng dụng chu trình quản lý vào các hoạt động chuyên môn…
Bs CKII Trần Hoài Đảo, Phó Giám đốc Sở Y tế Bạc Liêu chia sẽ về những kinh nghiệm trong việc sắp xếp tinh gọn bộ máy từ tỉnh đến huyện theo Thông tư Liên tịch số: 51/BNV-BYT của Bộ Nội vụ và Bộ Y tế; công tác tổ chức triển khai các chính sách của Sở Y tế tỉnh nhà; những kinh nghiệm xử lý các tình huống sự cố y khoa. Cũng trong sự kiện này, các học viên Khóa đào tạo được Bs CKII Nguyễn Văn Ngay, Chánh Thanh tra Sở Y tế Bạc Liêu giao lưu, chia sẽ về công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo trong những năm đã qua…
Sau phần chia sẽ kinh nghiệm, các học viên tiến hành giao lưu, trao đổi những kinh nghiệm về quản lý ngành, chuyên môn, nghiệp vụ; những chính sách đào tạo và liên quan đến quyền lợi của cán bộ làm công tác y tế; đưa ra những tình huống xử lý các sự cố y khoa… Các ý kiến đề xuất rất đa dạng, phong phú được Ban Giám đốc Sở Y tế Bạc Liêu trao đổi, chia sẽ, đưa ra những phương án xử lý tình huống, giải đáp cho những vấn đề được đặt ra.
 
 
Ban tổ chức Khóa đào tạo tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo Sở Y tế Bạc Liêu.
 
Kết thúc buổi làm việc tại Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu, Ban tổ chức khóa đào tạo tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo Sở Y tế Bạc Liêu, thông qua chuyến thăm này đã tạo sự gắn kết nghĩa tình, sự hỗ trợ, chia sẽ và giúp nhau của các tỉnh bạn về công tác chuyên môn cũng như thực hiện tốt công tác quản ngành y tế, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.
Theo kế hoạch của Ban tổ chức, khóa đào tạo sẽ làm việc tại Bạc Liêu từ ngày 20/8- 23/8. Trong buổi chiều hôm nay (22/8) khóa đào tạo sẽ đến tham quan học hỏi, chia sẽ kinh nghiệm mô hình Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và Bệnh viện đa khoa Thanh vũ Medic Bạc Liêu. Dự kiến khóa đào tạo còn đi thăm một số cơ sở khám chữa bệnh tại các Trung tâm y tế huyện/thị xã/thành phố của Bạc Liêu và một số tỉnh bạn./.
Lê Chí

Số lượt người xem: 287 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày