SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
1
7
3
4
4
Tin tức - Sự kiện Thứ Sáu, 15/05/2020, 15:20

Chào mừng kỷ niệm ngày Quốc tế điều dưỡng 12/5.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên toàn thế giới hiện nay, các “Chiến sĩ áo trắng” càng phải vất vả hơn thể trách nhiệm cũng như cái nghề mình đã chọn là nghề đòi hỏi phải hy sinh và tận tụy lo cho sức khỏe người dân. Để phòng chống tốt đại dịch Covid-19 và làm tốt công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, nhân dịp chào mừng kỷ niệm ngày Quốc tế điều dưỡng 12/5, Trung tâm Y tế Đông Hải tổ chức một số phần việc thiết thực và cụ thể chào mừng Tuần lễ Quốc tế điều dưỡng từ ngày 12/5/2020 đến 15/5/2020 nhằm ôn lại truyền thống của ngành Điều dưỡng, tuyên truyền về đạo đức nghề nghiệp đối với người điều dưỡng, động viên điều dưỡng yêu nghề, tự hào nghề nghiệp, tiếp tục học tập nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh trong giai đoạn sắp tới, như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: "Lương y phải như từ mẫu", phải thật thà đoàn kết, khắc phục khó khăn, học tập vươn lên hoàn thành nhiệm vụ, toàn tâm toàn ý xây dựng nền Y học Việt Nam. Y đức phải thể hiện qua 12 tiêu chuẩn, nguyên tắc đạo đức được xã hội thừa nhận mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy.

 
Đội ngũ hội viên Chi Hội điều dưỡng Trung tâm Y tế Đông Hải luôn có tinh thần đoàn kết, phấn đấu học tập, không ngừng rèn luyện chuyên môn, y đức, giao tiếp,...
Hiện nay, Chi Hội điều dưỡng Trung tâm Y tế Đông Hải có 79 thành viên tham gia thực hiện công tác chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Để thực hiện tốt lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tâm huyết yêu nghề và tự hào về nghề điều dưỡng mình đã chọn, mỗi thành viên dành ít nhất một ngày nghỉ bù để tham gia các hoạt động hướng về người bệnh như chăm sóc người bệnh, nói chuyện với người bệnh, hướng dẫn cách phòng chống bệnh,… những công việc này đều được thể hiện hàng ngày nhưng trong tuần lễ Quốc tế điều dưỡng và trong đại dịch bệnh Covid-19 càng thể hiện rõ hơn tầm quan trọng của điều dưỡng trong công tác chăm sóc người bệnh, tạo ra phong trào hào hứng và sôi nổi cho các Điều dưỡng viên tự ôn lại truyền thống lịch sử của ngành Điều dưỡng để động viên người điều dưỡng yêu nghề hơn, yên tâm công tác, tự hào, tự tôn vinh nghề nghiệp, tiếp tục học tập cống hiến trí tuệ trong sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.
Qua Lễ kỷ niệm này, Chi hội Điều dưỡng Trung tâm Y tế Đông Hải đưa ra phương hướng hoạt động cho năm 2020: Tăng cường củng cố, xây dựng và phát triển hội viên hoạt động có hiệu quả trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người bệnh. Đội ngũ hội viên có tinh thần đoàn kết, phấn đấu học tập, không ngừng rèn luyện chuyên môn, y đức, giao tiếp,….Với những phương hướng và giải pháp nêu trên hứa hẹn một hướng đi mới hiệu quả hơn cho Chi hội Điều dưỡng huyện Đông Hải trong nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân trong thời kỳ mới, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh./..
 
Phạm Thị Mỹ Thu

Số lượt người xem: 70 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày