SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
1
7
7
5
6
8
Tin tức - Sự kiện Thứ Sáu, 25/10/2019, 09:20

Hội nghị chuyên đề kỹ năng truyền thông và các phương tiện tránh thai.

Ngày 24/10/2019, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình Bạc Liêu tổ chức Hội nghị chuyên đề về kỹ năng truyền thông và giới thiệu sản phẩm các phương tiện tránh thai đề án xã hội hóa, tại Nhà khách Hùng Vương. Tham dự hội nghị có: Bs Dương Thị Ngọc Hằng, Chi Cục trưởng Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình; Bs Lâm Kim Liêu, Phó Chi Cục trưởng, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình; Đại diện lãnh đạo và các cán bộ phụ trách lĩnh vực Dân số; Phòng Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, Khoa chăm sóc sức khỏe sinh sản đến từ 7 huyện/thị/thành phố và đại diện lãnh đạo Trạm y tế và viên chức dân số xã/phường/thị trấn trong tỉnh Bạc Liêu.

Hội nghị chuyên đề về kỹ năng truyền thông và giới thiệu sản phẩm các phương tiện tránh thai đề án xã hội hóa nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng về phương tiện tránh thai, hàng hóa và dịch vụ kế hoạch hóa gia đình/sức khỏe sinh sản có chất lượng cho người dân nhằm đảm bảo sự công bằng xã hội, sự bền vững của chương trình Dân số - Kế hoạch hóa gia đình; huy động và nâng cao hiệu quả của các nguồn lực đầu tư từ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước cho chương trình Dân số - Kế hoạch hóa gia đình phù hợp với xu hướng phát triển của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.
 
 
Bs Dương Thị Ngọc Hằng, Chi Cục trưởng CCDS – KHHGĐ triển khai chuyên đề về kỹ năng truyền thông và giới thiệu sản phẩm các phương tiện tránh thai đề án xã hội hóa.
 
Cũng cố và phát triển mạng lưới cung ứng phương tiện tránh thai và hàng hóa kế hoạch hóa gia đình/sức khỏe sinh sản trên cơ sở huy động sự tham gia của các doanh nghiệp, tổ chức, tư nhân thuộc các thành phần kinh tế theo phân khúc thị trường; nâng cao chất lượng và số lượng chủng loại phương tiện tránh thai và hoàng hóa kế hoạch hóa gia đình/sức khỏe sinh sản theo phân khúc thị trường; thử nghiệm, đưa ra thị trường chủng loại phương tiện tránh thai mới. Tăng cường quản lý chất lượng phương tiện tránh thai và hàng hóa kế hoạch hóa gia đình/sức khỏe sinh sản; hoàn thiện và nhân rộng các loại hình cung cấp dịch vụ kế hoạch hóa gia đình/sức khỏe sinh sản có chất lượng và hiệu quả đã triển khai thành công hoặc đánh giá có hiệu quả của các cơ sở y tế công lập để thực hiện xã hội hóa và đồng thời đảm bảo khả năng tiếp cận của người nghèo, cận nghèo và các nhóm dân cư được ưu tiên theo chính sách của nhà nước, phù hợp theo phân khúc thị trường, nhu cầu sử dụng và khả năng chi trả, tập quán của từng vùng miền, từng đối tượng.
 
 
Quang cảnh Hội nghị chuyên đề về kỹ năng truyền thông và giới thiệu sản phẩm các phương tiện tránh thai đề án xã hội hóa.
 
Tuyên truyền, vận động tạo môi trường xã hội đồng thuận thúc đẩy xã hội hóa và phát triển thị trường phương tiện tránh thai và hàng hóa kế hoạch hóa gia đình/sức khỏe sinh sản. Truyền thông chuyển đổi hành vi để nâng cao hiểu biết, nhận thức tạo sự chuyển đổi hành vi đúng đắn và bền vững của đối tượng tác động, đối tượng thụ hưởng; sử dụng nhân viên và trang thiết bị tin học của cơ sở xã hội hóa để hình thành các điểm thu thập, cập nhật và lưu trữ thông tin trực tuyến của Internet của kho dữ liệu điện tử thông tin quản lý, hậu cần của đề án. Bên cạnh đó cần đẩy mạnh xã hội hóa là tăng cường vai trò quản lý nhà nước, điều phối của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; nâng cao hiệu quả và chất lượng các phương tiện tránh thai, hàng hóa và dịch vụ kế hoạch hóa gia đình/sức khỏe sinh sản nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân, nâng cao hiệu quả sử dụng các nguồn lực xã hội./.
 
Chanh Ty

Số lượt người xem: 141 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày