SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
1
3
0
2
8
0
Tin tức - Sự kiện Thứ Ba, 08/10/2019, 10:35

Trung tâm Y tế thành phố Bạc Liêu nói chuyện chuyên đề phòng chống bệnh sốt xuất huyết.

 

Bệnh sốt xuất huyết đã và đang diễn biến phức tạp, theo ghi nhận của Trung tâm Y tế thành phố Bạc Liêu: Tính đến tháng 9/2019, trên địa bàn thành phố Bạc Liêu có 256 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết. Các trường hợp mắc sốt xuất huyết xuất hiện rải rác tại các /phường của thành phố. Trung tâm Y tế thành phố Bạc Liêu xử lý phun hóa chất và tiến hành các biện pháp phòng chống bệnh, nên tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết đã được kiểm soát, số ca bệnh giảm
 
Quang cảnh buổi nói chuyện chuyên đề về phòng chống sốt xuất huyết.
Ngày 07/10/2019,cán bộ Phòng Truyền thông - Dân số, Trung tâm Y tế thành phố Bạc Liêu phối hợp với Trường trung học Võ Thị Sáu, phường 3, thành phố Bạc Liêu tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề phòng chống bệnh sốt xuất huyết cho gần 400 em học sinh của trường. Tại buổi nói chuyện chuyên đề,cán bộ Phòng Truyền thông - Dân số, Trung tâm Y tế thành phố Bạc Liêu chia sẽ,hướng dẫn các kiến thức về phòng chống bệnh sốt xuất huyết như: Nguyên nhân,những biểu hiện bệnh, các đường lây truyền của bệnh sốt xuất huyết; hướng dẫn và nhắc nhở cách phòng chống bệnh như không để muỗi đốt, thường xuyên dọn dẹp vệ sinh, không để ứ đọng nước trong chai lọ, lu chứa nước; thường xuyên phun xịt thuốc diệt muỗi và đặc biệt phải ngủ mùng, vệ sinh nhà và môi trường xung quanh nhà phải đảm bảo thông thoáng và các biện pháp an toàn không bị muỗi đốt. Ban giám hiệu Trường trung học cơ sở Võ Thị Sáu đã cam kết thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết và đồng thời kêu gọi toàn thể học sinh trường hãy cùng tham gia và là một tình nguyện viên tích cực trong công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết tại địa phương, từ đó góp phần thực hiện tốt công tác phòng chống bệnh, dịch trên địa bàn.
Theo đó, Phòng Truyền thông - Dân số, Trung tâm Y tế thành phố Bạc Liêu sẽ tiếp tục triển khai các buổi nói chuyện chuyên đề sức khỏe về phòng chống bệnh sốt xuất huyết và các bệnh khác tại các trường còn lại trên địa bàn thành phố./.
Lê Chí

Số lượt người xem: 62 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày