SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
0
1
1
4
2
4
Tin tức - Sự kiện Thứ Hai, 08/07/2019, 10:10

Huyện Hòa Bình tập huấn sàng lọc, chẩn đoán và tư vấn trước sinh.

Sáng ngày 05/7/2019, Trung tâm Y tế huyện Hòa Bình phối hợp với Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình Bạc Liêu tổ chức lớp tập huấn chuyên đề sàng lọc chẩn đoán và tư vấn trước sinh cho cộng tác viên (CTV) dân số các xã, thị trấn trong huyện Hòa Bình. Dự lớp tập huấn có: Bác sĩ Dương Thị Ngọc Hằng, Chi cục trưởng Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình; Bác sĩ Trần Xuân Đức, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hòa Bình, cùng 40 CTV dân số của huyện Hòa Bình tham dự.

           
Quang cảnh lớp tập huấn sàng lọc chẩn đoán trước sinh và sơ sinh.
 
Lớp tập huấn trang bị kiến thức nhằm tiếp cận đúng hướng về phát hiện sớm các bệnh lý, rối loạn di truyền, chuyển hóa ở trẻ sơ sinh từ đó có khả năng can thiệp điều trị được, giảm tỷ lệ tử vong trẻ sơ sinh hoặc chậm phát triển thể chất, tâm thần, mang lại lợi ích cho cộng đồng và gia đình. Chương trình yêu cầu chất lượng dân số để khi sinh các đứa trẻ đều khỏe mạnh, không bị dị tật; khi mang thai các thai phụ cần đi khám thai định kỳ tại các cơ sở y tế để Bác sĩ tư vấn các bước cần thiết sàng lọc trước sinh và chẩn đoán bệnh lý thai nhi trước khi sinh để có phương pháp phòng ngừa, điều trị nhằm giảm thiểu tỷ lệ trẻ sinh ra bị dị tật, mắc các bệnh di truyền bẩm sinh.
 
Sau lớp tập huấn, lực lượng CTV nắm được kiến thức cơ bản để thực hiện công tác tuyên truyền nâng cao ý thức cho phụ nữ mang thai được bảo vệ, chăm sóc sức khỏe; bà mẹ và thai nhi trong thời gian mang thai cần đến cơ sở y tế được khám sàng lọc, chẩn đoán, tư vấn trước sinh và sơ sinh để phát hiện, can thiệp và điều trị sớm, trẻ sinh ra được khỏe mạnh là niềm hạnh phúc của mỗi gia đình và góp phần nâng cao chất lượng dân số./.
                                                                                                                 
                                                                                                        Công Thanh

Số lượt người xem: 77 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày