SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
7
6
1
5
8
2
Tin tức - Sự kiện Thứ Sáu, 17/02/2012, 14:20

Hội nghị tổng kết công tác điều dưỡng tỉnh Bạc Liêu năm 2011

Với không khí phấn khởi của những ngày đầu xuân, chuẩn bị chào đón kỷ niệm 57 năm ngày thầy thuốc Việt Nam. Được sự cho phép của Ban Giám đốc Sở Y tế, ngày 17/2/2012 Phòng Nghiệp vụ Y phối hợp với Hội Điều dưỡng tỉnh đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác điều dưỡng tỉnh Bạc Liêu năm 2011.

 

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có BS CKII Bùi Quốc Nam - Giám đốc Sở Y tế, BS CKI Trần Hoài Đảo - Trưởng Phòng Nghiệp vụ Y. Ngoài ra còn có đại diện ban giám đốc, trưởng phòng điều dưỡng, đại diện điều dưỡng trưởng khoa của các bệnh viện trong tỉnh và toàn thể BCH Hội Điều dưỡng tỉnh Bạc Liêu.

Hội nghị đã nghe Cn Hà Thị Mào, Điều dưỡng trưởng Sở Y tế, Phó trưởng phòng Nghiệp vụ Y thông qua báo cáo tổng kết công tác Điều dưỡng năm 2011, triển khai dự thảo phương hướng nhiệm vụ năm 2012. Các đại biểu đã thảo luận rất sôi nổi, có thể nói đây là dịp để đại diện ban giám đốc, điều dưỡng trưởng các bệnh viện tham gia phát biểu ý kiến đóng góp cho báo cáo và kế hoạch điều dưỡng của Ngành.

Nhiều vấn đề được hội nghị thảo luận như: Làm thế nào để đảm bảo nhân lực và trang thiết bị, dụng cụ phục vụ cho công tác chăm sóc người bệnh; Công tác phối hợp giữa phòng điều dưỡng và phòng tổ chức cán bộ trong việc tuyển dụng, điều động, bổ nhiệm, thuyên chuyển điều dưỡng; Vấn đề sử dụng thuốc, bình phiếu chăm sóc, NCKH, KSNKBV… Trong đó vấn đề được hội nghị quan tâm thảo luận nhiều nhất là làm thế nào để trình độ điều dưỡng đạt được theo qui định của Bộ Y tế.

 

Hội nghị cũng được nghe các báo cáo tham luận hết sức bổ ích của các Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu, Bệnh viện Đa khoa huyện Phước Long, Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic.

Nhân dịp này, Ban chấp hành Hội Điều dưỡng tỉnh cũng đã trao giấy khen cho 3 tập thể chi hội điều dưỡng: Bệnh viện Đa khoa huyện Vĩnh Lợi, Bệnh viện Đa khoa huyện Đông Hải, Bệnh viện Đa khoa huyện Giá Rai và 91 cá nhân đạt thành tích cao trong công tác hội.

Tổng kết hội nghị, BS CKII Bùi Quốc Nam - Giám đốc Sở Y tế đã có những ý kiến chỉ đạo hết sức sâu sắc và cụ thể như:

1. Báo cáo cần nêu rõ tình tình nhân lực cụ thể của từng bệnh viện, tỉ lệ BS/ĐD… và có sự so sánh qua các năm để các bệnh viện phấn đấu.

2. Các bệnh viện cần có chế độ ưu tiên, khuyến khích động viên nhưng cũng phải bắt buộc điều dưỡng học nâng cao trình độ, để theo kịp các tỉnh bạn cũng như phấn đấu đạt tiêu chuẩn Thỏa thuận công nhận dịch vụ chăm sóc đã được chính phủ ký kết với các nước Asean ngày 8/12/2006.

3. Tăng cường công tác kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện, các bệnh viện cần có báo cáo đánh giá tình hình nhiễm khuẩn bệnh viện cụ thể và có biện pháp khắc phục.

4. Tăng cường vai trò của phòng điều dưỡng trong việc đề xuất tuyển dụng, thuyên chuyển, điều động, bổ nhiệm đối với điều dưỡng.

5. Bệnh viện cần bổ sung nguồn lực cho công tác chăm sóc người bệnh tại bệnh viện.

6. Các bệnh viện nên thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở, tập huấn về giao tiếp ứng xử cho đội ngũ điều dưỡng.

7. Đội ngũ điều dưỡng cần tăng cường công tác NCKH, sử dụng thuốc hợp lý, giáo dục sức khỏe cho người bệnh…

8. Điều dưỡng trưởng Sở Y tế phối hợp với điều dưỡng trưởng các bệnh viện nghiên cứu giảm thủ tục hành chánh, tăng thời gian chăm sóc người bệnh cho điều dưỡng bệnh viện.

9. Từng điều dưỡng phải đăng ký phần việc cụ thể để thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

10. Các đơn vị phát động thi đua và khen thưởng kịp thời những điều dưỡng có thành tích xuất sắc trong công tác chăm sóc người bệnh.

Hội nghị kết thúc trong không khí hết sức phấn khởi. Mong rằng sau khi đã có sự bàn bạc thống nhất cao, có sự quan tâm hỗ trợ của các cấp lãnh đạo, Hội điều dưỡng tỉnh Bạc Liêu thời gian tới sẽ có những thay đổi tích cực. Góp phần cùng toàn ngành hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho nhân dân tỉnh nhà, đồng thời cùng với điều dưỡng cả nước nâng cao vị thế của người Điều dưỡng Việt Nam trên trường quốc tế./.

Cn. Hà Thị Mào

                                                                                                      Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu

 


Số lượt người xem: 5509 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày